Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Ám ảnh "chuyện cũ" của người yêu

Thứ Năm, ngày 27/06/2013 17:21 PM (GMT+7)

Khi hai đứa đang "hạnh phúc" bên nhau, cô ấy vẫn không quên nhắc đến người cũ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nếu một người phụ nữ mất trinh chỉ là mất đi cái màng mỏng manh mà người ta vẫn gọi là “cái ngàn vàng” ấy thì với tôi nó chả quan trọng một chút nào. Nhưng người mất trinh, họ còn mất rất nhiều thứ, họ đã đánh mất tâm hồn ngây thơ và trong sáng của người phụ nữ chưa từng yêu ai. Trong thế giới hiện tại và tương lai, họ luôn phải sống với hình bóng của quá khứ và nó sẽ làm phiền đến những mối tình sau của họ. Chỉ vì người con gái vô tâm một chút thôi cũng sẽ vô tình làm tổn thương những người đến sau.

Tôi 23 tuổi, tôi đang yêu một người con gái, và đây là mối tình đầu của tôi. Cô ấy hơn tôi một tuổi, đã từng có mối tình kéo dài 5 năm với một chàng trai cùng quê. Thời gian yêu nhau khá dài nên hai người đã sống chung với nhau như vợ chồng. Và nếu như anh ta không chơi bời, bỏ rơi cô ấy thì bây giờ chắc họ đã thành vợ thành chồng. Tất cả điều này tôi đã được cô ấy chia sẻ khi cô ấy chuyển đến xóm trọ tôi đang ở. Ban đầu là sự cảm thông của mình dành cho cô ấy... nhưng khi hai đứa có nhiều khoảng thời gian bên nhau nhiều, chúng tôi bắt đầu nảy sinh tình cảm. Cô ấy chia tay người yêu được nửa năm thì chúng tôi chính thức yêu nhau.

Tôi chấp nhận quá khứ của cô ấy, yêu cô ấy bằng tất cả trái tim mình. Và cô ấy cũng rất yêu tôi nhưng vẫn vô tư chia sẻ chuyện tình cảm của mối tình đầu, đôi khi có cả chuyện nhạy cảm nữa. Nhưng khi đã yêu nhau, tôi không muốn nghe những điều đó nữa, tôi nghĩ đó là điều cấm kị khi bắt đầu một cuộc tình mới. Tôi nói với cô ấy rằng: "Từ bây giờ, chuyện của hai đứa mình không nên để hình bóng của người khác quấy rầy nữa. Em đã nhận lời yêu anh thì đừng nên nghĩ đến người kia nữa". Cô ấy gật đầu đồng ý. Tưởng chừng mọi chuyện đã kết thúc, nhưng ai ngờ được những chuyện trong cuộc sống, tất cả những việc làm, cử chỉ, hành động hay câu nói của tôi, cô ấy đều có ẩn ý so sánh. Có nhiều khi hai đứa gần gũi, cô ấy cũng vô tư nói ra những điều đó khiến tôi cảm thấy rất khó chịu bực bội và đau lòng. Được nửa năm hạnh phúc bên nhau, chúng tôi bắt đầu cãi vã, chung quy lại cũng chỉ vì quá khứ của cô ấy. Cô ấy vẫn thường nhắc đến chuyện người yêu cũ, hình bóng anh ta đó cứ quanh quẩn trong đầu chúng tôi khiến tôi luôn có cảm giác ghen ghét, bực bội.

Tôi biết rằng, từ khi yêu tôi, cô ấy đã toàn tâm toàn ý xây dựng một tình yêu mới với tôi, bù đắp cho tôi. Cô ấy không hề liên lạc với người cũ hay gặp gỡ anh ta nhưng cô ấy vẫn bắt tôi phải sống chung với lũ - với quá khứ của hai người họ.

Ám ảnh "chuyện cũ" của người yêu - 1

Cô ấy đã từng có mối tình kéo dài 5 năm với một chàng trai cùng quê (Ảnh minh họa)

Gần đây tôi và cô ấy cãi nhau to tiếng, cô ấy chủ động nói lời chia tay. Vì lòng tự trọng, tôi đã đồng ý. Khi quay lưng đi, cô ấy nói rằng: "Anh không cần phải luyến tiếc em đâu vì tình cảm của em không dành cho anh, mà vẫn dành cho người yêu cũ. Hai chúng em vẫn thường xuyên gặp gỡ và “tâm sự” với nhau". Tôi biết sự thật không phải như thế, cô ấy nói vậy để tôi có động lực chia tay cô ấy thôi vì tôi hiểu, cô ấy không thể rời xa tôi và chỉ muốn nhắc đến chuyện cũ để tôi quyết tâm chia tay.

Dù còn yêu cô ấy nhưng tôi rất giận dữ khi hai đứa xảy ra bất cứ chuyện gì, dù vui hay buồn, cô ấy cũng đem quá khứ để "làm phiền" tôi. Vì ở cùng xóm trọ, ra vào chạm mặt nhau nên chỉ được một ngày, cô ấy lại sang phòng tôi nói rằng: "Em không thể xa anh được". Tôi thực sự bối rối nhưng trong lòng cũng rất bực mình. Tôi muốn tiếp tục tình yêu này nhưng cũng rất muốn chia tay để giải quyết "triệt để" mọi chuyện không vui về người cũ của cô ấy.

Nếu như cô ấy chưa mất trinh thì có lẽ chúng tôi đã chẳng phải cãi nhau, dẫn đến chia ly vì những chuyện tương tự như vậy. Tôi đang suy nghĩ, liệu mình có nên tiếp tục mối quan hệ này không?

Theo Vũ Vũ (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang