Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

5 scandal tình ái chấn động lịch sử nhân loại

Thứ Hai, ngày 27/07/2015 09:46 AM (GMT+7)

Những Scandal tính ái này đã tác động lớn tới đời sống văn hóa, chính trị của nhân loại trong lịch sử.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Lịch sử đã từng chứng kiến vô số những chuyện tình đẹp, từ Napoleon với Josephine cho tới Hoàng tử Edward và Wallis Simpson. Tuy nhiên trong số đó có những mối quan hệ bất chính, ban đầu là lén lút, vụng trộm sau lại là đề tài cho các tác phẩm văn học, chính trị, phim ảnh và âm nhạc. Dưới đây là kết quả của 5 cuộc tình sai trái làm khuynh đảo lịch sử nhân loại.

Mary Godwin và Percy Bysshe Shelley

Một trong những cuộc đoàn tụ của lịch sử văn học nước Anh bắt đầu vào năm 1814, khi cô gái 16 tuổi và cũng là nhà văn trẻ Mary Godwin đang ở cái tuổi mộng mơ, say mê nhà thơ 21 tuổi đã có vợ, là Percy Bysshe Shelley.

5 scandal tình ái chấn động lịch sử nhân loại - 1

Mary Godwin và Percy Bysshe ShelleẢnh

Cuộc tình của họ diễn ra bí mật tại chính ngôi mộ mẹ của Mary, là Mary Wollstonecraft - một nhà bảo vệ quyền phụ nữ nổi tiếng của nước Anh.

Mary kể lại, cả hai đã đến với nhau bằng “nhiệt huyết tràn đầy tình yêu” và chính cái nhiệt huyết đó đã khiến Mary mang tha, còn Shelley trở nên ghẻ lạnh người vợ của mình

Hai người đã chính thức kết hôn không lâu sau khi người vợ đang mang thai của Shelley chết đuối tại Hyde Park, và ít lâu sau, Shelley cũng bị chết đuối. Tuy nhiên mối quan hệ của Shelley và Mary đã để lại cho nhân loại những kiệt tác văn chương, trong đó bao gồm tác phẩm văn học cổ điển “Frankenstein” mà Mary đã thai nghén trong suốt kỳ nghỉ của hai người tại Thụy Sỹ và Lord Byron vào năm 1816.

Nữ hoàng Catherine Đại đế và Grigory Potemkin

Bất cứ nữ hoàng nào cũng đều cần cho mình một vị cố vấn, một nhà chiến lược quân sự, một người bạn tâm giao và người bạn tình, và nữ hoàng Catherinde Đại đế của nước Nga càng không phải trường hợp ngoại lệ.

5 scandal tình ái chấn động lịch sử nhân loại - 2

 Nữ hoàng Catherine Đại đế

Nữ hoàng Catherine đệ nhất đã có mối quan hệ lén lút với Grigory Potemkin, kém bà 10 tuổi. Chính vị chỉ huy trẻ tuổi này đã giúp người phụ nữ 33 tuổi lật đổ người chồng là Sa hoàng Czar Peter vào năm 1762. Cuộc tình vụng trộm của cặp đôi này thường diễn ra tại phòng tắm xông hơi tại Cung điện mùa đông.

Không chỉ giúp đỡ nữ hoàng về mặt tình trường mà trên chính trường, cặp đôi này đã tạo thành một liên minh hùng mạnh để cai trị nước Nga. Tuy nhiên, khi mà vai trò của Potemkin trên chính trường ngày được mở rộng thì vị trí của người đàn ông này trong chuyện chăn gối với Catherine ngày càng giảm, thay vào đó là những chàng trai trẻ tuổi hơn cho người phụ nữ quyền lực nhất lịch sử.

Charles Dickens và Nelly Ternan

Ngay cả những cây đại thụ văn học như Charles Dickens cũng không thoát khỏi cuộc khủng hoảng ái tình vào tuổi trung niên. Năm 1857, tiểu thuyết gia 45 tuổi này đang ở đỉnh cao của thành công, một ngôi sao văn học sáng giá, có một gia đình và có tới 9 đứa con. Thoạt trông, đó là một gia đình mẫu mực nhưng thực tế, nhà văn này đã bắt đầu mối quan hệ bất chính với Ellen “Nelly” Ternan, một diễn viên trẻ tuổi có tài, kém đứa con gái 17 tuổi của ông một tuổi.

5 scandal tình ái chấn động lịch sử nhân loại - 3

 Charles Dickens, vợ (trái) và Nelly Ternan (phải)

Câu chuyện tình ái này là minh chứng cho khoảng thời gian tốt đẹp và tồi tệ nhất trong cuộc đời của nhà văn. Một bên là tiếp tục cuộc sống gia đình, và một bên là cuộc tình với Nelly. Mối quan hệ của Charles Dicken và Nelly Ternan đã kéo dài tới 13 năm cho tới khi nhà văn này qua đời. Nelly được cho là cảm hứng cho những nhân vật của những cuốn tiểu thuyết sau này của Dicken, bao gồm cả nhân vật Estella trong Great Expectations.

Henry đệ tam và Anne Boyleyn

Câu chuyện về cặp đôi này luôn là đề tài vô tận đối với các bộ phim, sách và các chương trình truyền hình, mặc dù các tình tiết chính xác về mối quan hệ của 2 người cho tới nay vẫn còn nhiếu bí ẩn. Mối quan hệ giữa Anne và Henry bắt đầu trước khi họ kết hôn và sau đó nhà vua từ bỏ người vợ đầu tiên của mình là Catherine của xứ Aragon, đưa Anne lên làm hoàng hậu.

5 scandal tình ái chấn động lịch sử nhân loại - 4

Henry III và Anne

Nỗ lực hợp pháp hóa hôn nhân với Anne của Henry đã khiến nước Anh thời đó phải từ bỏ Giáo hội Công giáo La Mã vì luật lệ lúc bấy giờ không cho phép đàn ông lấy hai vợ. Chỉ trong thời gian ngắn làm hoàng hậu, Anne đã hạ sinh một người con gái là nữ hoàng Elizabeth I sau này, tuy nhiên chính Anne đã bị Henry ra lệnh chặt đầu vì tội ngoại tình.

Elizabeth Taylor và Richard Burton

Cặp đôi Hollywood này trở nên nổi tiếng sau thành công của bộ phim Cleopatra vào năm 1963. Cả Elizabeth Taylor và Richard Burton đều đã kết hôn nhưng họ sớm đến với nhau sau khi tham gia bộ phim sử thi và bắt đầu một câu chuyện tai tiếng nhất trong lịch sử.

5 scandal tình ái chấn động lịch sử nhân loại - 5

Elizabeth Taylor và Richard Burton trong phim “Cleopatra”

2 người đã kết thúc “cuộc hôn nhân thế kỷ” sau 10 năm chung sống và trở thành đề tài cho truyền hình vào những năm 1960, cũng như các tin đồn và những tay săn ảnh. Cặp đôi này đã ly hôn vào năm 1974, sau đó một năm họ đã tái hôn và nhanh chóng ly hôn một thời gian  ngắn sau đó.

Theo Bảo Thành (danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang