5 lý do khiến các ông chồng luôn thích vợ ít son phấn

Một nghiên cứu mới đây của Đại học Bangor, tại Vương quốc Anh đã tiến hành chụp ảnh phụ nữ trước và sau khi trang điểm. Người tham gia nghiên cứu đã đánh giá các bức ảnh và đều cho rằng phụ nữ hấp dẫn hơn khi họ để mặt mộc.

Trên trang Facebook của Men Health cũng đưa đưa ra chủ đề phụ nữ hấp dẫn khi để mặt mộc hay trang điểm và đã nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau. Trong số những ý khiến đó đa phần nam giới đều cho rằng họ bị thu hút đối với những phụ nữ không trang điểm. Dưới đây là những lý do mà Men Health tổng hợp lại.

5 lý do khiến các ông chồng luôn thích vợ ít son phấn - 1

P hụ nữ để mặt mộc sẽ làm cho các ông chồng cảm nhận được sự thân mật và đáng tin cậy. (Ảnh minh họa)

 Cảm giác tự tin

“Khi phụ nữ tự tin với khuôn mặt mộc của mình, đó là một trong những biểu hiện cho thấy cô ấy là người hài lòng với chính mình. Và chính sự tự tin đó làm cho phụ nữ trở nên hấp dẫn hơn” - Tiến sỹ, giảng viên tâm lý Craig Malkin, Trường Y Harvard cho biết.

Sự thân mật

Tiến sĩ, Alex Jones, nhà nghiên cứu tâm lý học tại Gettysburg College thì cho rằng phụ nữ để mặt mộc sẽ làm cho các ông chồng cảm nhận được sự thân mật và đáng tin cậy.

 Dễ gần

Một người phụ nữ để mặt mộc sẽ tạo cảm giác dễ gần hơn so với một người phụ nữ thường xuyên trang điểm. Chính sự tự tin gương mặt thật tạo cho người đối diện cảm giác dễ dàng bắt chuyện hơn với bạn.

Gợi cảm

Các ông chồng tham gia trả lời trên Men Health cho rằng vợ họ gợi cảm hơn với gương mặt mộc. Họ bị thu hút thực sự với những người phụ nữ có gương mặt tự nhiên không son phấn khi mới tắm xong hay mới thức dậy vào buổi sáng. Robert Kalert, một người theo dõi tại Men Health Facebook chia sẻ: “Vợ tôi chưa bao giờ gợi cảm hơn khi bước ra khỏi phòng tắm với gương mặt mộc, không nước hoa, trang sức... nhìn cô gây thật hoàn hảo”.

Sự ngưỡng mộ

Một vẻ đẹp tự nhiên ít son phấn sẽ làm cho cánh mày râu càng thêm ngưỡng mộ người phụ nữ. Họ cảm nhận được vẻ đẹp thuần khuyết của một con người thật chứ không phải một vẻ đẹp nhân tạo bị che đi bởi những lớp phấn son.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Loan (Tổng hợp theo Men Health) ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN