5 dấu hiệu của "tình sạch"

Trong cuộc sống ân ái vợ chồng cũng rất cần “tình sạch”, nó giúp làm tăng thêm ý nghĩa cao cả của tình chồng vợ. Vậy thế nào là “tình sạch”?

Ăn sạch, uống sạch, ở sạch giúp bạn bảo vệ sức khoẻ của mình. Trong cuộc sống ân ái vợ chồng cũng rất cần “tình sạch”, nó giúp làm tăng thêm ý nghĩa cao cả của tình chồng vợ. Vậy thế nào là “tình sạch”?

1. Tình sạch là tình trao và nhận

Tình yêu, tình dục cũng giống như bất cứ "cuộc chơi" nào cũng cần phải vô tư. Tình yêu vợ chồng là sự trao đi nhận lại, không ai được coi "chuyện ấy" là sự ban phát, là "món quà" trao đổi. Đừng ai nói với chồng rằng: "Em sẽ chiều anh nếu anh mua cho em chiếc váy" hay "vì em đối xử tốt với anh nên đêm nay anh thưởng cho em!".

Hãy nhớ rằng khi bạn cho đi, cũng là bạn nhận lại. Bạn ban ơn cho người bạn đời thì bạn cũng là người mang ơn người ấy. Đã có người đàn ông giận vợ, "không thèm yêu" khi bị vợ bắt hứa hẹn đủ điều mới "cho yêu". Làm như vậy, bạn vừa làm khổ người khác và cũng là "thiệt mình".

Ngay cả khi vợ chồng có chuyện xích mích, giận dỗi nhau, các chuyên gia tư vấn tâm lý vẫn khuyên họ đừng cố nhịn yêu, bởi tình dục có tác dụng hóa giải stress, gắn kết hai người gần nhau hơn. Có đôi vợ chồng buổi tối giận nhau, thế mà đến đêm, họ vẫn yêu nhau "đầy đặn", thế là buổi sáng cả hai cũng cười vui, đưa nhau đi ăn sáng, hết giận rồi!
 
2. “Tình“ sạch” là tình bình đẳng

Chuyện ấy là chuyện của hai người. Khi đã "rất thật" với nhau, xin đừng ai nghĩ rằng chỉ có đàn ông mới có quyền khởi xướng, mới có quyền đưa ra sáng kiến "cải thiện chất lượng tình yêu". Phòng ngủ vợ chồng không phải là nơi sắp đặt thứ bậc, là nơi thuyết giảng đạo đức, là nơi bình phẩm nhân cách của nhau. Đừng nghĩ rằng người phụ nữ trao cho đàn ông sự chủ động nghĩa là cô ấy thấp kém, khuất phục, mà đó là bằng chứng của lòng tin.

Sự bình đẳng trong chuyện chăn gối cũng đồng nghĩa với việc phải tạo ra sự khoái cảm cho cả hai. Đừng ai thở phào thỏa mãn khi chưa thấy có dấu hiệu của đối tác chứng tỏ anh ấy hay cô ấy cũng sung sướng hạnh phúc. Ích kỉ là dấu hiệu của tình không đẹp. Cố gắng sao cho khi cả hai đều được vui vẻ, thoải mái và ôm nhau ngủ một giấc sâu, nồng. Được như thế, không chỉ sức khỏe thể chất mà sức khỏe tâm lý - tinh thần cũng được củng cố, cải thiện.
 
3. Không lý tưởng hoá chuyện yêu

5 dấu hiệu của "tình sạch" - 1

Tình dục quan trọng, nhưng không phải là yếu tố duy nhất làm nên hạnh phúc lứa đôi (Ảnh minh họa)

Một đôi vợ chồng có thể nổi hứng làm “chuyện ấy" vì nhiều lý do. Đó có thể vì những lý do rất cao cả như thể hiện tình yêu, sự hoà hợp trọn vẹn giữa hai con người cả về tâm hồn và thể xác. Nhưng đôi khi lý do thúc đẩy người ta đến với chuyện đó cũng vô cùng đơn giản, có khi chỉ như một "bài thể dục" hay "liều thuốc ngủ". Xin các bạn đừng bận lòng suy diễn, đừng tự ái, nếu như mục đích của chuyện tình yêu không "cao cả" như bạn mong đợi.

Đặc biệt, không phải cuộc vui nào cũng "thành công rực rỡ". Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như "thiên thời", "địa lợi", "nhân hoà". Nếu vì lý do nào đó mà các bạn chưa thành công, hãy biết cảm thông, chờ đợi và tự nhủ với lòng mình rằng "đây không phải lần cuối cùng" và "thua keo này, ta bày keo khác".

Ngay cả đêm tân hôn không được như mơ, hãy bình tĩnh nhớ rằng các bạn còn cả chục nghìn đêm bên nhau, nếu có ý thức thì đêm nào cũng có thể là "đêm tân hôn".
 
4. Tính ngẫu hứng của tình yêu

Chuyện "tình yêu vợ chồng" không phải là một nghĩa vụ, do đó không nhất thiết hai bạn phải phân lịch "công tác" hay yêu nhau theo "thời khoá biểu". Nếu vì lý do nào đó như bận rộn, sức khoẻ, mà các bạn có "xao nhãng" một tuần hoặc mười ngày không yêu nhau cũng đừng quá lo lắng. Ngược lại, nếu cả hai có hứng thú, có khao khát yêu nhau, xin hai bạn đừng "ăn dè hà tiện".

Tuy nhiên hãy nhớ rằng công việc nào cũng cần "ôn luyện thường xuyên". Xao nhãng quá lâu, khiến các bạn trở nên lười biếng và "ngại yêu". Tình dục cũng giống thể thao, người ta chỉ có thể đạt thành tích cao nhờ năng học hỏi và luyện tập. Chính vì vậy những người vợ người chồng đã chung sống với nhau nhiều năm thường có "kinh nghiệm" hơn những đôi vợ chồng đầu xanh tuổi trẻ, mặc dù họ có sức khoẻ và lòng khao khát hơn.
 
5. Giúp đỡ lẫn nhau  
 
Chiếc xe máy chạy tốt khi hai bánh xe đều tốt. Con chim bay nhanh vì cả hai cánh khoẻ đều. Một cuộc tình đạt kết quả cao khi cả hai vợ chồng đều "đồng tâm hiệp lực". Tuy nhiên, trong bất cứ hoạt động nào cũng có thể xảy ra chuyện "ngã ngựa". Tình có sạch, có đẹp hay không không phải chỉ thể hiện khi cả hai đang "lên đỉnh", mà nó còn thể hiện ngay cả khi một trong hai người "tụt hậu".

Chuyện đàn ông, đàn bà là chuyện nhạy cảm, do đó bất cứ một thái độ, cử chỉ, hành vi thô bạo nào đều đụng tới lòng tự ái của người bạn tình. Hai bạn phải biết trợ giúp nhau khi có sự cố hay chấn thương. Một khi đối phương bị thất bại, có trục trặc, người bạn tình sẽ phải chứng tỏ cho người kia biết rằng tình yêu vẫn đằm thắm ngay cả khi người kia không đáp ứng được mong mỏi giường chiếu của bạn. Tình dục quan trọng, nhưng không phải là yếu tố duy nhất làm nên hạnh phúc lứa đôi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Đoàn ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN