10 điều nên làm khi bạn đang gặp bế tắc trong cuộc sống

Thứ Tư, ngày 24/10/2018 10:19 AM (GMT+7)

Khi cuộc sống quá khó khăn, hãy thử làm những điều sau để giúp bạn lên tinh thần.

Sự kiện:

Giới trẻ 2019

10 điều nên làm khi bạn đang gặp bế tắc trong cuộc sống - 1

Khi mọi thứ trở nên tồi tệ hoặc nỗi đau trở nên áp đảo bên trong bạn, hãy cứ khóc (Ảnh minh họa)

Trong nhịp sống vội của xã hội hiện đại, sẽ có những lúc bạn gặp khó khăn và không biết phải làm gì. Buông tay hay cô gắng đều chỉ thuộc vào quyết định của bản thân. Thế nên hãy tập cho mình làm quen với những khó khăn trong cuộc sống và thử làm những điều sau để vượt qua chúng.

1. Lý do bắt đầu

Hãy luôn ghi nhớ lý do tại sao bắt đầu và liên hệ đến những hoàn cảnh tiêu cực đã giúp bạn hiểu rõ vấn đề toàn diện. Khi chán nản, bạn có thể dễ dàng quên đi sứ mệnh của mình, nhưng bước qua thăng trầm thực sự khiến cho mục đích của bạn sâu sắc hơn.

2. Nếu muốn, hãy khóc

Khi mọi thứ trở nên tồi tệ hoặc nỗi đau trở nên áp đảo bên trong bạn, hãy cứ khóc. Đôi khi, bạn đừng nên giấu kỹ cảm xúc mà hãy khóc khi cần thiết, mọi thứ sẽ dễ chịu hơn sau đó. Đừng nghĩ rằng mình trông thật yếu đuối hay nhục nhã. Bạn sẽ thông suốt và suy nghĩ chín chắn hơn sau khi khóc thoả lòng.

3. Nhớ rằng bạn bè và gia đình vẫn ở đó để ủng hộ bạn

Khi bạn chán ghét cuộc sống, bạn bè, người thân sẽ động viên và là điểm tựa tinh thần vững chắc khi cần. Đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ, bởi chúng ta đều cần đến sự hỗ trợ của họ mỗi khi gặp khó khăn. Nếu bạn nghĩ rằng như thế là gánh nặng cho họ, hãy nghĩ đến những lúc bạn đã sẻ chia với họ như thế nào và những người quan tâm đến bạn luôn sẵn lòng làm như thế với bạn.

4. Nghĩ về những thứ mang lại niềm vui cho bạn

Khi khó khăn, không có nghĩa là bạn phải bỏ thời gian tỉnh táo của mình để ngẫm nghĩ về những cảm xúc không đâu. Hãy nhớ về những thứ khiến bạn vui hơn. Bước ra ngoài, tận hưởng chút ánh nắng, trồng vài khóm hoa, đạp xe, đi cà phê với bạn bè hay chỉ đơn giản là làm bất cứ thứ gì khiến bạn vui lên chút ít.

5. Ai cũng có mối lo riêng​

Thực tế bạn không phải là người duy nhất trải qua những thách thức, khó khăn. Hãy nhớ rằng có những người đã cùng thời với những cơn bão như bạn có thể tiếp thêm sức mạnh cho bạn để tiến lên phía trước. Bạn có thể tìm thấy cộng đồng, xác nhận và liên đới với những người khác đang trải qua những thử thách tương tự như bạn.

6. Dành thời gian để cầu nguyện

Khi cầu nguyện bạn sẽ khám phá được sức mạnh của sự tập trung và an tĩnh trong bất kỳ tình huống bi quan nào. Đồng thời thu về nguồn năng lượng tích cực, cũng như vận dụng được nguồn năng lượng tinh thần của bản thân lúc cần thiết.

7. Vượt ra ngoài vùng an toàn

Khi cảm thấy cuộc sống hiện tại quá ư vô vị, nhàm chán đã đến lúc bạn thử sức với những trải nghiệm mới hay đối mặt với những gì bạn từng e sợ. Hãy hít thở sâu và bình tĩnh suy nghĩ. Thử sức dù chỉ một lần, bạn sẽ thấy cảm giác ấy tuyệt vời đến thế nào khi được bay trên chính đôi cánh của mình

8. Ý chí sống tiếp năng lượng cho bạn

Bản thân chúng ta luôn chứa đựng một nguồn ý chí dồi dào để tự vực dậy mỗi khi khuỵ ngã dù cho nỗi đau, cú vấp có nặng nề đến thế nào đi chăng nữa. Hãy luôn ghi nhớ điều này để thấy, bạn có thể chuyển hoá mọi thứ từ tồi tệ sang tốt đẹp bằng chính đôi tay mình.

9. Luôn tiến về phía trước

Mỗi khi gặp bế tắc, hướng đi khả quan duy nhất là hãy tiến lên. Kể cả khi không tin tưởng vào bản thân mình nữa thì bạn vẫn có thể lùi một bước để lấy đà cho những bước tiến phía sau. Một bước đi sai hay vấp ngã đầu tiên không có nghĩa là toàn bộ kế hoạch của bạn bị thất bại.

10. Đối xử tốt với bản thân

Bạn cần chăm sóc tốt cho chính mình ngay cả trong khoảng thời gian khó khăn. Hãy dành thời gian đi bộ trong công viên, tập luyện các môn thể thao mà bạn yêu thích hay đọc một cuốn sách hay…Những điều nhỏ bé như vậy có thể khiến bạn thư giãn và đưa ra những quyết định sáng suốt hơn.

Điều bạn gái không nên làm sau khi thất tình

Thất tình không phải là việc gì lớn lao, vì không phải chỉ mỗi bạn mới gặp phải nỗi đau đó.

Theo Mộc Liên (Thế giới trẻ)

sự kiện Giới trẻ 2019