Ăn một mình làm tăng nguy cơ bị “4 bệnh tử thần”
Hôm 25/10, tờ Time dẫn một nghiên cứu mới khẳng định, những người thường xuyên ăn một mình có nguy cơ bị Hội chứng chuyển hoá hay có nguy cơ bị “4 bệnh tử thần” cao hơn những người khác.
Dù có thèm đến mấy những người này tuyệt đối không ăn thịt nướng
Thịt nướng là món ăn thơm ngon được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không phải ai ăn thịt nướng cũng tốt.
Cách phân biệt sữa ngô thật với sữa ngô hóa chất
Người dân đang phát hoảng vì thông tin sữa ngô hóa chất. Làm sao để phân biệt sữa ngô thật bổ dưỡng, thơm mát với sữa ngô hóa chất?
Nếu còn mắc sai lầm này khi ăn cơm, bạn sẽ rước bệnh vào thân
Thói quen ăn nhiều cơm làm cho tính cân đối của khẩu phần không được đảm bảo, gây hại cho sức khỏe.
Cách nhận biết bánh chưng luộc bằng pin độc hại
Hiện nay, thay vì gói và luộc bánh chưng tại nhà nhiều gia đình lựa chọn mua bánh chưng đã luộc sẵn để tiết kiệm thời gian.
Hà Nội: Bất ngờ với gà đông lạnh bán rẻ như rau tại chợ đầu mối
Một kg thịt gà đông lạnh tại chợ Dịch Vọng (Cầu Giấy – Hà Nội) được bán với giá từ 20.000 - 30.000 đồng, tương đương với giá rau cải, rau muống bày bán ở đây.
Sai lầm về cách ăn gia vị cực kỳ gây hại cho sức khỏe
Thói quen của người Việt Nam là trong mỗi mâm cơm, ngoài các món ăn, đều có bát nước mắm hoặc đĩa muối dùng để chấm.
Nguy cơ tử vong cao vì uống cà phê quá nhiều
Trong một nghiên cứu mới có khoảng 20.000 người tham gia, những người tiêu thụ ít nhất bốn tách cà phê hàng ngày có nguy cơ tử vong sớm hơn 64% so với những người không bao giờ hoặc ít khi uống cà phê.
Chớ dại ăn những thực phẩm này khi đã mọc mầm
Nhiều bà nội trợ rất bực mình khi mua thực phẩm một thời gian ngắn đã bị mọc mầm. Do tiếc vì bị bỏ phí nên đã tận dụng những thực phẩm này nấu ăn mà không biết rằng nó gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.
Tác hại kinh hoàng khi ăn thịt tái sống
Thịt tái sống, gỏi thịt còn tái… là những món hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, việc ăn những món này lại có nguy cơ nhiễm giun sán rất cao.
Thị trường - Tiêu dùng
”Lộc trời” nhầy nhụa chỉ mùa mưa mới có, giá hơn nửa triệu/kg
Chờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi “săn” thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
Lần đầu tiên trên thế giới, láng giềng Việt Nam chế tạo được kim cương từ… một loài hoa
Được mô tả là lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra một viên kim...
Đặc sản ở Thanh Hóa, nhìn sợ khiếp vía không ngờ làm thành món ăn sang đãi khách
Loài này trông kinh hãi nhưng ít ai biết rằng chúng có thể làm thành món ăn ngon và bổ dưỡng.
1 kg lá giá gần triệu bạc, thời xưa chỉ để tiến vua, vì sao giờ cực ít người trồng?
Vào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những...
Đàm phán tăng nhập khẩu điện
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã lên 2 kịch bản cho mùa nắng nóng, trong đó có tăng nhập khẩu điện...
Yêu cầu gỡ bỏ việc rao bán các thiết bị gây nhiễu sóng và kích sóng di động
Cục Tần số vô tuyến điện sẽ tiếp tục phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số triển...
Giá xăng dầu hôm nay 23/4: Tiếp tục tăng cao
Giới phân tích cũng nhận định, nguồn cung dồi dào và công suất dự phòng của liên minh OPEC+ ở...