Nên ăn trái cây trước hay sau bữa ăn?
Đôi khi chúng ta nghe thấy những lời khuyên rằng không nên ăn trái cây sau bữa ăn, mà nên ăn trước bữa ăn. Liệu như vậy có thực sự đúng? Bài viết sau đây sẽ giải thích cho bạn vấn đề này.
100% mẫu ớt bột chứa chất gây ung thư gan: Có thể do bảo quản
Viện Pasteur TP.HCM vừa công bố kết quả khảo sát, xét nghiệm các mẫu ớt bột do viện này thu thập được. Kết quả cho thấy, 100% mẫu ớt bột có chất aflatoxin, có thể gây ung thư gan.
11 loại thực phẩm sẽ gây hại nếu ăn sai giờ
Theo BS. Hoàng Xuân Đại: Ăn gì cũng cần có cơ sở khoa hoc, bất cứ thực phẩm nào nếu ăn quá liều lượng cũng không tốt. Nếu chúng ta ăn đồ ăn tùy tiện, không phù hợp với sinh lý con người sẽ phản tác dụng gây hại đến sức khỏe.
"Bí kíp" cực đơn giản để phân biệt tôm bơm tạp chất và tôm sạch
Để tăng trọng lượng cho tôm, nhiều gian thương đã bơm nước, bơm tạp chất, bơm glixerin... vào tôm nhằm thu lợi bất chính. Nếu chỉ nhận biết qua màu sắc thì người tiêu dùng gần như sẽ rất khó để có thể phân biệt được tôm bị "tiêm hóa chất" và tôm sạch.
Những thực phẩm tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh
Theo Drhealthmag, trên thực tế có một số loại thực phẩm chúng ta không nên giữ lạnh, vì khi bảo quản lạnh chúng sẽ không còn ngon hoặc sẽ mất đi một số chất cần thiết.
8 sai lầm tai hại khi chế biến thịt gà khiến bạn rước bệnh vào thân
Các món ăn làm từ thịt gà rất đa dạng và hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thực hư lời khuyên không rửa gà trước khi nấu?
Trên các trang mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin không nên rửa thịt gà trước khi luộc, nấu vì sẽ lây lan vi rút gây bệnh Campylobacter - một loại vi khuẩn có thể gây chết người. Tuy nhiên theo chuyên gia PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh thì đây là thông tin phi lý.
5 loại thực phẩm gây hại, bà nội trợ cần tránh
Những thực phẩm tưởng chừng có lợi cho sức khỏe nhưng thực chất lại gây ra những nguy cơ tiềm ẩn ung thư cho sức.
Bạn có nấu canh đúng cách?
Nhiều gia đình có thói quen thái rau, củ trước khi nấu. Tuy nhiên theo chuyên gia dinh dưỡng, đây là thói quen không tốt.
10 sai lầm kinh điển khi chế biến thịt mà ai cũng mắc
Những thói quen chế biến thịt thông thường vô tình đem đến những mầm bệnh nguy hiểm mà bạn không thể ngờ tới.
Thị trường - Tiêu dùng
Vì sao một số phích cắm có 2 lỗ tròn đối diện nhau, lý do không ai ngờ đằng sau?
Cách thiết kế như vậy là hợp lý và đã có từ xưa, mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.
Ngậm “trái đắng”, mất hàng chục triệu đồng vì mua combo làm đẹp trọn đời
Làm đẹp là một trong những lĩnh vực hàng đầu mà các chị em quan tâm. Tuy nhiên, cũng rất nhiều...
Dân Việt đua nhau mua bánh trứng kiến, tiểu thương ngày bán hàng trăm chiếc
“Hầu như ngày nào tôi cũng bán được 200 – 300 chiếc bánh trứng kiến, thi thoảng có hôm bận...
Loại cá quý hiếm ở Việt Nam có nguy cơ tuyệt chủng, gần 2 triệu đồng/kg đại gia "săn lùng"
Những năm gần đây, loài cá này gần như đã tuyệt chủng, rất ít khi được tìm thấy trong tự nhiên.
”Chân gà” mọc trên cây, người Việt cứ lên núi hái là “ra tiền”
Nếu chưa biết đến thứ này thì bạn quả thực đang bỏ lỡ một “mỏ vàng” đến từ tự nhiên.
Khẩn trương tăng thêm chuyến bay dịp nghỉ Lễ 30-4, 1-5
Cục Hàng không Việt Nam vừa tiếp tục có văn bản gửi các Hãng hàng không trong nước xem xét bổ...
Vì sao giá vé máy bay tăng cao?
Hiện nay dòng máy bay Airbus A321 Neo có phần linh kiện đang trong thời gian bảo trì bảo dưỡng....