Nghịch lý phá sản vì… sạch
Nhiều dự án sản xuất và kinh doanh thực phẩm sạch lại bị phá sản, lỗ vốn, người kinh doanh phải từ bỏ sự nghiệp mà họ kỳ vọng.
TP.HCM: Khủng khiếp dùng chất độc tẩy cả chục tấn cà rốt trước khi “xuất xưởng”
Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ các cơ sở cho biết mỗi ngày dùng hóa chất độc hại để tẩy rửa cả chục tấn cà rốt trước khi bán ra thị trường ở Sài Gòn.
Công bố 11 loại rau quả nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2018
Theo báo cáo mới đây của Mỹ, trong 47 loại rau quả được kiểm tra, bơ và bắp được coi là sạch nhất. Dâu tây đứng đầu danh sách “dính” thuốc trừ sâu.
Vụ bé trai lái xe tải trên phố: Công an tăng hình phạt, chủ xe hối hận
Với việc để cháu bé lái xe tải chạy trên phố, chủ phương tiện đã bị công an mời lên làm việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
"Vén màn bí mật" heo nái bỗng biến thành bò siêu rẻ
Thịt bò giá rẻ chủ yếu là thịt trâu nhập từ Ấn Độ, còn tệ hơn là thịt heo nái được “hô biến” thành thịt bò, các tiểu thương mua thịt trâu, bán giá thịt bò ăn lời chênh lệch rất lớn.
Ăn cà ri gà, hàng trăm công nhân “kéo nhau” vào bệnh viện chiều 27 Tết
Sau khi ăn bữa ăn trưa với món bánh mì, bún cùng cà ri gà hàng trăm công nhân ở Bình Dương phải nhập viện cấp cứu vì bị đau bụng, nôn ói.
Những thực phẩm Tết tránh để vào tủ lạnh
Chưa đầy hai tuần nữa là đến Tết cổ truyền, ngay từ bây giờ nhiều chị em đã tính đến việc dự trữ thực phẩm Tết. Những chiếc tủ lạnh được các bà nội trợ coi như một cái kho cất giữ thực phẩm.
Bộ Y tế bày cách phân biệt bánh kẹo nhuộm phẩm độc
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo, người tiêu dùng cũng cần hết sức thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt vì có thể những sản phẩm này có chứa phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe.
Thực phẩm Tết: Hết hồn chả lụa, giò thủ làm từ thịt bẩn ào ra chợ
Khi cơ quan chức năng ập vào một cơ sở sản xuất giò thủ, chả lụa ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) thì phát hiện gần 27 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị chế biến…
Giữ sức xuân nhờ... tôm
Người xưa có câu: “Trên trời có sâm bồ câu, trên cạn có chim cút, dưới ao đầm có sâm tôm, lươn, dưới biển có hải sâm, hải mã...”.
Thị trường - Tiêu dùng
”Lộc trời” nhầy nhụa chỉ mùa mưa mới có, giá hơn nửa triệu/kg
Chờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi “săn” thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
Lần đầu tiên trên thế giới, láng giềng Việt Nam chế tạo được kim cương từ… một loài hoa
Được mô tả là lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra một viên kim...
Đặc sản ở Thanh Hóa, nhìn sợ khiếp vía không ngờ làm thành món ăn sang đãi khách
Loài này trông kinh hãi nhưng ít ai biết rằng chúng có thể làm thành món ăn ngon và bổ dưỡng.
1 kg lá giá gần triệu bạc, thời xưa chỉ để tiến vua, vì sao giờ cực ít người trồng?
Vào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những...
Đàm phán tăng nhập khẩu điện
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã lên 2 kịch bản cho mùa nắng nóng, trong đó có tăng nhập khẩu điện...
Yêu cầu gỡ bỏ việc rao bán các thiết bị gây nhiễu sóng và kích sóng di động
Cục Tần số vô tuyến điện sẽ tiếp tục phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số triển...
Giá xăng dầu hôm nay 23/4: Tiếp tục tăng cao
Giới phân tích cũng nhận định, nguồn cung dồi dào và công suất dự phòng của liên minh OPEC+ ở...