Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Xử phúc thẩm “đại án tham nhũng” tại Đắk Nông

Thứ Năm, ngày 25/09/2014 15:00 PM (GMT+7)

Đây là một trong mười “đại án tham nhũng” gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng với sự tham gia của 13 bị cáo, trong đó có 7 bị cáo nguyên là giám đốc, cán bộ các ngân hàng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sáng 25/9, TAND Tối cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm vụ án Vũ Việt Hùng, nguyên Giám đốc Ngân hàng phát triển Việt Nam khu vực Đắk Lắk - Đắk Nông (VDB Đắk Lăk - Đắk Nông), cùng đồng phạm về tội nhận hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vi phạm các quy định cho vay với số tiền hơn 2.000 tỷ đồng.

Xử phúc thẩm “đại án tham nhũng” tại Đắk Nông - 1

Vũ Việt Hùng nói rằng mình chỉ mượn xe nên không phạm tội nhận hối lộ.

Đây là một trong mười “đại án tham nhũng” gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng với sự tham gia của 13 bị cáo, trong đó có 7 bị cáo nguyên là giám đốc, cán bộ các ngân hàng.

Tại phiên xét sáng nay, Vũ Việt Hùng chỉ thừa nhận mình “mượn xe” của Cao Bạch Mai (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Minh Nhật - Đắk Nông).  Vì thế, Hùng cho rằng mình không phạm tội nhận hối lộ.

Chủ tọa phiên tòa hỏi tại sao người đứng tên chiếc xe có hộ khẩu, chứng minh nhân dân phô-tô của con ông Hùng thì ông ta trả lời: Không biết.

Vũ Việt Hùng cũng nói rằng mình không phạm tội lừa đảo và vi phạm các quy định cho vay mà chỉ phạm tội thiếu trách nhiệm giám sát, quản lý việc cho vay của ngân hàng vì “bị các doanh nghiệp lừa”. Ngoài ra, Hùng đề nghị tòa phúc thẩm chỉ thu hồi 3 căn nhà chứ không thu hồi 5 căn nhà như tòa sơ thẩm vì đó là những tài sản vợ chồng Hùng làm ra.

7 bị cáo kháng án còn lại cũng cho rằng tòa sơ thẩm tuyên phạt mình quá nặng.

Theo cáo trạng, từ năm 2008 - 2010, Vũ Việt Hùng ký duyệt cho 2 giám đốc doanh nghiệp vay hơn 1.000 tỷ đồng tại VDB Đắk Lắk - Đắk Nông trái quy định và để 2 đối tượng trên chiếm đoạt của ngân hàng này hơn 357 tỷ đồng. Đổi lại, Hùng được họ tặng một chiếc xe ô tô BMW - X6 với trị giá hơn 3,2 tỷ đồng (định giá được hơn 2,7 tỷ đồng).

Ngoài ra, Hùng còn ký khống các giấy tờ về dư nợ tại VDB Đắk Lắk - Đắk Nông để giúp sức cho nhiều giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 580 tỷ đồng của Chi nhánh Hà Nội - Ngân hàng TMCP Nam Á và Sở giao dịch TPHCM - OCB.

Tại phiên xét xử sơ thẩm từ ngày 11 đến 13/3, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt Vũ Việt Hùng chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 20 năm tù về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, tử hình về tội nhận hối lộ, tổng hình phạt là tử hình. 12 bị cáo còn lại cũng bị phạt tù theo mức phạm tội của mình. Nhưng sau đó, có 8 bị cáo đã làm đơn kháng cáo.

Theo Hoàng Dung (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang