Vợ chồng cùng lĩnh án nặng vì "hàng trắng"

Thứ Bảy, ngày 27/10/2012 08:25 AM (GMT+7)

Mặc dù chồng đã bị sa lưới về tội buôn bán trái phép chất ma túy, cô vợ “không chừa” mà còn “kế nghiệp” chồng để buôn bán và chứa chấp sử dụng ma túy tại nhà.

Chồng sa lưới, vợ “nối nghiệp”

Khoảng 9g sáng 27/3/2012, tại ngã tư thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu đang là giờ cao điểm. Sơn dừng xe máy trước đèn đỏ rồi nhanh tay rút trong người ra một gói nhỏ và bí mật tuồn vào túi người đi đường bên cạnh. Sau khi giao “hàng”, lúc đang nhận tiền thì một bàn tay cứng như gọng kìm khóa cổ tay hắn. Hắn không ngờ “bác nông dân” đi đường đang chờ đèn đỏ cùng hắn lại là một chiến sỹ thuộc đội CS phòng, chống ma túy, CA huyện Quỳnh Lưu. Khám trong người hắn, chiến sỹ này còn thu được 4 gói hêrôin giấu trong tất chân.

Sơn bị bắt, ngôi nhà nhỏ giáp cánh đồng của Sơn vẫn tiếp tục có những “bóng ma” vào ra khi chập choạng tối và lúc nửa đêm. Do lợi nhuận quá cao, Hồng không khuyên nhủ chồng mà chính mình cũng nhiều lần phục vụ con nghiện và nay lại nối tiếp chồng. Ngày 30/3.2012, Đào Hải Lư, trú tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu; Vũ Minh Việt, Nguyễn Ngọc Sơn, cùng trú tại xã Quỳnh Hậu; Hoàng Công, trú tại xã Quỳnh Hồng đi mua lòng vịt, dừa đến nhà Hồng nấu ăn rồi mua ma túy sử dụng tại chỗ. Trong lúc Hồng đang nhận 600.000 đồng và trao 6 gói ma túy cho các đối tượng thì bị lực lượng CA huyện Quỳnh Lưu ập vào bắt quả tang.

Án chồng án

Trần Đức Sơn, SN 1969, là con thứ 6 trong gia đình có 8 anh chị em. Hết lớp một, hắn bỏ học đi lang thang xuống thị trấn Cầu Giát kết thân với lũ trẻ phiêu bạt kiểu “giang hồ nhí”. Ngay từ nhỏ, Sơn đã nhiễm tính “siêng ăn, biếng làm”, thích lấy của người khác làm của mình. Năm 1988, Nguyễn Thị Hồng, SN,1969, trú tại xã Quỳnh Hồng, cũng chỉ học hết lớp 5 nhận lời làm vợ Sơn. Cả 2 dựng một ngôi nhà nhỏ tại xóm 6, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu để ở riêng. Năm 1990, cô con gái đầu lòng ra đời. Năm 1993, vợ chồng Sơn lại có thêm cậu con trai.

Đủ nếp tẻ, có đất nhà, lẽ ra hắn phải tu chí làm ăn xây dựng gia đình. Nhưng ngược lại, hắn rong chơi nhậu nhẹt, trộm cắp quanh làng, gặp gì “chôm” nấy, cả vật dụng đến gia súc, gia cầm. Tháng 4/2010, Sơn lần thứ 3 năm hạn tù về tội trộm cắp.

Về nhà, hắn chợt nhận ra địa hình nhà mình nằm trong ngõ hẻm, giáp cánh đồng, tiến lui đều dễ, ít người chú ý. Hắn quyết định “chuyển nghề”, và lần mò tìm mối, mua ma túy về phân nhỏ bán cho con nghiện sử dụng tại nhà. Mặc dù cả 3 lần trước đều chưa lần nào được xóa án tích, nhưng vì choáng váng trước lợi nhuận không tưởng và nhận ra mình “ngu thật”, Sơn từng nghĩ: “Mình dắt con trâu to đùng lại đi nghênh ngang trên đường nên mới dễ bị lộ, còn tép hêrôin giấu trong người thì có mấy ai để ý? Thế rồi hắn đã hành động như thế…

Chiều 25/10/2012, TAND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vợ chồng Sơn - Hồng với hai tội danh: “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy”. Hàng trăm người dân đến dự phiên tòa rất đồng tình với bản án 15 năm 6 tháng tù dành cho Sơn và 15 năm tù dành cho Hồng. Bản án đủ nặng để những kẻ chuyên gieo rắc cái chết trắng ở một vùng quê.

Theo Nguyễn Khuê (Pháp Luật Xã Hội)