Truy bắt nghi phạm giết chủ nhà, cướp tài sản

Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 08:16 AM (GMT+7)

Chiều 25/4, Công an TP.HCM cho biết vừa ban hành lệnh bắt khẩn cấp, truy bắt đối tượng Phạm Đức Trung (SN 1984, ngụ huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.

Trung bị xác định là nghi phạm sát hại anh Lê Thanh Hải (SN 1984, ngụ Hà Tĩnh, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) để cướp tài sản ngày 15/4/2013.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 3/2013 anh Hải khởi công xây dựng nhà ở. Trong số những nhân công được thuê xây nhà cho anh Hải có Trung, người được giao nhiệm vụ ngủ lại công trình để trông coi nguyên vật liệu.

Tối 14/4, anh Hải đến tham gia buổi nhậu với những nhân công này, sau đó ngủ lại công trình cùng với Trung.

Khoảng 7h20 sáng 15/4, anh Hải được phát hiện đang nằm gục chết với nhiều vết thương trên đầu trong căn nhà đang được xây dở của mình. Còn Trung cũng biến mất một cách bất ngờ.

Qua điều tra bước đầu, Công an TP.HCM xác định anh Hải bị sát hại nhằm mục đích cướp tài sản và nghi phạm là kẻ ngủ chung với nạn nhân vào đêm 14/4: Phạm Đức Trung.

Thời điểm xảy ra vụ án mạng, một số tài sản của anh Hải cũng bị cướp đi gồm: Một xe gắn máy hiệu Wave RS, một máy tính xách tay hiệu Dell, một sợi dây chuyền vàng 24K, hai ĐTDĐ.

Ngay sau khi xác định được hung thủ gây án, Công an TP.HCM đã truy bắt đối tượng, nhưng đến nay tên Trung vẫn “bặt vô âm tín” không rõ tung tích.

Công an TP.HCM kêu gọi Phạm Đức Trung sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Ai biết thông tin về đối tượng ở đâu có thể báo tin cho Công an TP.HCM
theo số điện thoại: (08) 38387414.

Theo Hưng Văn (Khampha.vn)