Thuê thợ xây tường, trả công bằng... đạn

Thứ Hai, ngày 27/08/2012 15:47 PM (GMT+7)

Vừa quỵt tiền, vừa đánh nạn nhân, y còn dùng đến cả... súng. CA còn thu được 4 khẩu súng, 3 kiếm Nhật; 2 dao; 1 đao; 1 lưỡi lê AK; 2 nỏ và 1 số dao nhọn...

Công an quận Thanh Xuân vừa quyết định bắt khẩn cấp Ngô Vĩnh Hiệp, SN 1978, trú tại phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Do mâu thuẫn trong việc thanh toán tiền công xây dựng với anh Tống Văn Giang, SN 1978, thợ xây tự do, Hiệp đã tìm anh Giang tại lán công nhân ở ngõ 271 phố Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân và dùng súng tự chế bắn uy hiếp.

Trước đó, ngày 21/8, Hiệp cùng bạn đã đánh anh Giang gây thương tích, trong khi người thợ xây đến nhận tiền công xây bức tường cao 50 cm, trên khu đất rộng hơn 100 mét vuông của Hiệp tại phường Khương Đình. Hiệp và anh Giang thỏa thuận giá công xây dựng là 250 nghìn đồng/m2T. Tuy nhiên, sau khi đánh anh Giang, Hiệp chỉ trả người làm thuê cho mình 1 triệu đồng.

Ngay sau khi Hiệp nổ súng, CAQ Thanh Xuân đã khẩn trương truy xét, làm rõ nơi Hiệp đang thuê trọ là ngôi nhà 3 tầng nằm ở phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình. Tuy nhiên, Hiệp đã khóa trái cửa, nằm bên trong tỏ thái độ chống đối lượng lượng công an. Sau khi kêu gọi Hiệp chấp hành yêu cầu kiểm tra của công an không được, CAQ Thanh Xuân đã phá cửa chính, tiếp cận vào trong bắt giữ Hiệp. Khi bị bắt, Hiệp đang ở trong phòng ngủ tầng 2 cùng với khẩu súng tự chế.

Thuê thợ xây tường, trả công bằng... đạn - 1

Vũ khí "nóng" và hung khí thu tại nơi Hiệp thuê trọ.

Khám xét khẩn cấp ngôi nhà, CAQ Thanh Xuân phát hiện, thu được 4 khẩu súng kíp và 1 khẩu súng tự chế bắn đạn hoa cải. Ngoài ra, cơ quan công an còn phát hiện, thu được một số hung khí gồm 3 kiếm Nhật; 2 dao; 1 đao; 1 lưỡi lê AK; 2 nỏ và 1 số dao nhọn cùng với hạt nổ, thuốc nổ, nhiều viên bi chì, vỏ đạn dùng để nhồi đạn hoa cải. Đối tượng khai mua súng, đạn ở khu vực tỉnh Hòa Bình, còn số hung khí mua của một người không quen biết ở khu vực chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Hà Hoàng (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung