“Siêu lừa” lĩnh án chung thân

Sau một ngày xét xử, chiều qua (7/5), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đỗ Thị Thuận (SN 1953, trú ở khu Quỳnh Cư, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) tù chung thân về cả hai tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và đã khiến hàng chục bị hại lâm vào cảnh điêu đứng. Từ năm 1995 đến 1997, Thuận đã lợi dụng lòng tin để vay hơn 2,3 tỷ đồng và 32.000 USD, 33 cây vàng của 9 người, sau đó bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh sinh sống. Ngay sau đó, bà ta tiếp tục dùng chiêu trò cũ là gạ gẫm các bị hại cho vay tiền để nhận được lãi suất cao và đã chiếm đoạt của 8 người với số tiền lên đến hơn 9,2 tỷ đồng cùng gần 27.000 USD.

Cũng trong khoảng thời gian này, đối tượng còn rêu rao có khả năng đưa người ra nước ngoài làm việc để lừa đảo chiếm đoạt của 7 người khác với tổng số tiền lên đến 153 triệu đồng và 28.500 USD. Tiếp tục chuỗi hành vi gian dối hòng chiếm đoạt tài sản của mọi người, Đỗ Thị Thuận còn giả mạo giấy tờ trong việc mua bán nhà đất để đút túi hơn 4,1 tỷ đồng cùng 3.000 USD của 6 nạn nhân. Tổng cộng Đỗ Thị Thuận đã chiếm đoạt của 30 nạn nhân với số tiền lên đến hơn 15,7 tỷ đồng, 90.500 USD và 33 cây vàng.

Tại tòa, bị cáo chỉ khai nhận một phần hành vi chiếm đoạt tài sản của hàng chục nạn nhân, song xét thấy cáo trạng truy tố cùng lời khai của các bị hại là có căn cứ nên tòa án đã quyết định tuyên phạt Đỗ Thị Thuận tù chung thân về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và 20 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tổng hợp hình phạt của cả hai tội danh, nữ bị cáo này phải chấp hành chung là tù chung thân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Long (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN