Sát thủ quán cà phê không dám giết gà?

Thứ Bảy, ngày 25/08/2012 08:40 AM (GMT+7)

Mãi tận chiều tối qua, gần một ngày hung thủ cắt cổ nữ chủ quán cà phê bị bắt, ông bố mới biết con trai mình vừa gây ra tội ác kinh hoàng.

Hồi còn đi học, kẻ sát nhân từng học rất khá, hiền lành. Tuy nhiên, từ thời ở quê lẫn khi vào quân ngũ, gã vốn là kẻ hay ăn cắp vặt.

Như đã đưa tin, kẻ cắt cổ giết chết nữ chủ quán cà phê Hương Sen (ở phố Trường Lâm, Long Biên, Hà Nội) đã bị bắt vào 4h sáng ngày 24/8, sau 2 ngày lẩn trốn, và đã được di lý về Hà Nội.

Tuy nhiên, đến chiều tối cùng ngày, trả lời phóng viên, ông Triệu Xuân L. (SN 1967, ở xóm xã Phú Cường, Đại Từ, Thái Nguyên) vẫn chưa biết con trai mình là Triệu Quân Sự (SN 1991) vừa gây ra chuyện động trời gì. Ông bàng hoàng và bất ngờ khi nghe tin con trai mình là kẻ sát nhân cướp của khiến dư luận bàng hoàng mấy ngày qua: “Bất ngờ quá! Thằng Sự ở nhà, đến con gà nó còn không dám giết!”.

Sát thủ quán cà phê không dám giết gà? - 1

“Bất ngờ quá! Thằng Sự ở nhà, đến con gà nó còn không dám giết!” – Bố của Sự trầm ngâm.

Người bố đau khổ cho phóng viên biết con trai mình mới chỉ học hết lớp 11. Sự vốn là học sinh thông minh và nhanh nhẹn và khá hiền lành, từng đi thi học sinh giỏi huyện. Vậy nhưng hết lớp 11, Sự khi xin phép bố mẹ nghỉ vì không muốn đi học nữa mà muốn xin đi phụ hồ kiếm tiền giúp bố mẹ.

Đầu tháng 2 năm nay, Sự vào quân đội, đơn vị đóng tại sư 3, quân khu 1, Lạng Giang, Bắc Giang.

Vào quân ngũ, Sự vì lòng tham lam lại muốn tiêu xài nên đã trộm đồ đạc của đồng đội đem bán lấy tiền. Có lần Sự lấy trộm gần 10 chiếc điện thoại di động trong đơn vị và bị phát hiện. Sự liền bỏ trốn, đào ngũ, nhưng gia đình đã khuyên nhủ, đưa trở lại đơn vị, đền bù thiệt hại.

Gia đình hung thủ giết người cướp của chủ yếu sống bằng nghề nông. Em gái của Sự cũng chỉ học hết lớp 12 rồi ở nhà làm ruộng.

Sát thủ quán cà phê không dám giết gà? - 2

Ngôi nhà gia đình hung thủ Triệu Quân Sự.

Ông Vũ Văn Nghiệp, Trưởng công an xã Phú Cường (Đại Từ, Thái Nguyên) cũng cho biết, Sự từng mấy lần trộm cắp vặt trong xã và bị chính quyền nhắc nhở. Thấy gia đình khá nghèo, chính quyền địa phương cũng hết sức quan tâm, cho nhập ngũ và dự định sau khi Sự giải ngũ sẽ giới thiệu cho công ăn việc làm.

Ai ngờ, Sự xuống Hà Nội gây chuyện tày trời.

Chiều 22/8, người dân ở phố Trường Lâm, Long Biên, Hà Nội một phen kinh hoàng khi phát hiện bà Nguyễn Thị H. (chủ quán cà phê Hương Sen) đã bị cắt cổ, chết trong vũng máu trong nhà vệ sinh.

Hiện trường ban đầu cho thấy hung thủ đã tháo chiếc nhẫn vàng ta 3 chỉ và đôi hoa tai trên người của nạn nhân.

Sau hơn 30 tiếng đồng hồ lẩn trốn lên Tuyên Quang rồi quay về quê, sáng qua (24/8), Triệu Quân Sự (SN 1991, ở Đại Từ, Thái Nguyên) đã bị bắt giữ. Đến 15h chiều cùng ngày, cơ quan cảnh sát đã di lý đối tượng về đến Hà Nội. Bước đầu, Sự đã khai nhận hành vi giết người cướp tài sản của mình.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)