Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Phút trải lòng của lính trọng án Công an Bắc Giang (Kỳ cuối)

Thứ Ba, ngày 14/02/2017 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Theo Trung tá Trần Hữu Thọ, đối với một vụ án giết người thì sau khi bắt được đối tượng vẫn còn có rất nhiều việc phải làm, không đơn thuần là đã xong.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo Trung tá Trần Hữu Thọ, Đội trưởng đội Điều tra trọng án (thuộc PC45 Công an tỉnh Bắc Giang), đối với một vụ án giết người thì sau khi bắt được đối tượng vẫn còn có rất nhiều việc phải làm, không đơn thuần là đã xong.

Trong ngày 29 Tết Bính Thân 2016 – ngày cuối cùng của năm cũ (năm thiếu - PV), lực lượng phá án tiến hành triệu tập các nhân chứng, bởi vì vụ án xảy ra trong đêm nên việc xác định nhân chứng và ghi lời khai của nhân chứng gặp rất nhiều khó khăn.

“Vì là năm thiếu, 29 Tết cũng chính là ngày cuối cùng của năm cũ, thời điểm đó nhà nhà còn đang tất bật dọn dẹp nhà cửa, sắm sửa để đón năm mới… ai cũng bận rộn. Chính vì thế, công tác ghi lời khai rất khó khăn, nhưng sau đó chúng tôi kết hợp với công an và chính quyền địa phương vận động quần chúng nhân dân tích cực khai báo.

Chúng tôi đề nghị cả trưởng thôn, trưởng bản động viên nhân dân trình bày khai báo tốt để có đủ căn cứ xử lý các đối tượng gây án. Do có sự phối hợp, cơ quan điều tra đã dựng lại toàn bộ diễn biến vụ án trong đêm xảy ra, dựng lại mâu thuẫn của hai nhóm thanh niên”, Trung tá Thọ nhớ lại.

Phút trải lòng của lính trọng án Công an Bắc Giang (Kỳ cuối) - 1

Bắt đối tượng giết người (đứng giữa) (Ảnh minh họa).

Một điều tra viên tham gia chuyên án vẫn nhớ: “Thời khắc giao thừa đến thì một số anh em vẫn đang tranh thủ ghi lời khai của đối tượng, còn một số anh em khác thì làm những thủ tục pháp lý liên quan.

Khi ấy, anh em chỉ tập trung vào công việc, cũng không biết thời gian thực tế là như thế nào, không biết bà con dân tộc trên đó đón Tết trong không khí ra sao. Thú thực, đầu óc không nghĩ gì đến Tết nữa. Khi mọi công việc hòm hòm thì giao thừa cũng đã trôi qua”.

Sáng mùng 1 Tết Bính Thân, tổ công tác của phòng Cảnh sát Hình sự di lý hai đối tượng trong vụ trọng án về đến trại Tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang. Niềm vui ngập tràn vì nhiệm vụ đã hoàn thành. Đến lúc này, các anh mới tranh thủ về qua nhà thắp hương, ăn bữa cơm đầu năm với vợ con và người thân.

Phút trải lòng của lính trọng án Công an Bắc Giang (Kỳ cuối) - 2

Lính hình sự Công an Bắc Giang lên đường làm nhiệm vụ.

Trung tá Trần Hữu Thọ chia sẻ: “Làm lính hình sự là phải có đam mê, nếu không thì rất khó thích nghi. Ngày thường mình và anh em trực vốn dĩ quen rồi nhưng ngày Tết thấy anh em đi trực mà người ta lại sum vầy bên vợ con, cán bộ chỉ huy cũng thấy áy náy nên động viên anh em, đã chọn nghề rồi thì phải cố gắng…

Khi phá xong vụ trọng án này, xe ô tô của tổ công tác về đến thành phố Bắc Giang là mùng 1 Tết Nguyên đán, không khí năm mới rộn ràng, mai đào nở rất đẹp. Anh em bỗng chạnh lòng nhớ lại hai hôm trước đó, người người đi mua đào, quất thì mình đi trực, rồi nửa đêm lên đường làm nhiệm vụ.

Ở vùng cao Sơn Động, không khí đón Tết ngoài đường không nhộn nhịp như ở dưới xuôi nhưng khi chúng tôi vào nhà người dân làm việc thì thấy không khí gia đình ngày Tết ấm cúng vô cùng, trong khi đó mình phải xa vợ con nên cũng chạnh lòng. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm đấu tranh chống tội phạm, anh em đã khắc phục khó khăn đó, điều tra làm rõ vụ án trong thời gian sớm nhất, tạo niềm tin cho đồng bào dân tộc thiểu số cũng nhân dân trên địa bàn”.

Theo Chí Công - Quang Linh (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang