NK141: Nhảy xe bus để hành nghề “chôm đồ”

Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 06:32 AM (GMT+7)

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai tên Nguyễn Văn Linh (SN 1980, HKTT tại An Lão, Hải Phòng), đã có một tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Sự kiện:

Nhật ký 141

Vào hồi 20g 20 phút ngày 25/9, tổ công tác Y9/141 làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh rẽ đi Láng, phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe mô tô, trong đó đối tượng ngồi sau không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, phát hiện một Laptop hiệu HP đựng trong cặp màu đen của đối tượng ngồi sau và hai chiếc điện thoại di động. Lúc này, đối tượng bắt đầu tỏ ra lung túng, vòng vo, xin nộp phạt để đi tiếp. Nhận thấy đối tượng có biểu hiện khả nghi, tổ công tác tiếp tục dùng nghiệp vụ để khai thác.

Cuối cùng đối tượng đã phải khai nhận chiếc laptop đó là kết quả “lợi dụng sơ hở của hành khách” đi trên tuyến xe bus số 27. Cũng qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai tên Nguyễn Văn Linh (SN 1980, HKTT tại An Lão, Hải Phòng ), đã có một tiền án về tội cố ý gây thương tích. Linh đã lên Hà Nội hơn một tuần nay và thường xuyên “nhảy xe” bus để tranh thủ móc túi, điện thoại, laptop; khi lấy được “hàng" thì gặp ai là bán với giá rẻ, lúc nào có tiền thì thuê nhà trọ còn hết tiền thì ngồi quán mạng cả đêm. Tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao người và phương tiện về CA phường Láng Hạ để giải quyết.

Theo Trung Sỹ QK (Pháp Luật Xã Hội)

sự kiện Nhật ký 141