Nhóm sống “bầy đàn” trong nhà nghỉ gây náo loạn khu phố

Thứ Ba, ngày 07/10/2014 18:26 PM (GMT+7)

Suốt ba ngày “đập đá” trong nhà nghỉ, nhóm đối tượng sống theo kiểu “bầy đàn” đã gây ra không ít phiền toái cho người dân sống trong vùng.

Theo tìm hiểu, nhà nghỉ Thiên Hà (đường Ngô Thì Nhậm, tổ 137, phường Hòa Minh, Q.Liên Chiểu), nơi 11 đối tượng (gồm hai nam và 9 nữ) thác loạn hàng đêm cũng là “điểm đỗ” cho nhiều đối tượng nghiện ngập khác.

Nhóm sống “bầy đàn” trong nhà nghỉ gây náo loạn khu phố - 1

Nhà nghỉ Thiên Hà, nơi 11 đối tượng sống theo lối “bầy đàn” dùng để đập đá.

Sau mấy ngày đóng cửa vì bị cơ quan công an xử phạt hành chính về hai hành vi: “Thiếu trách nhiệm trong quản lý để đối tượng đến thuê ở lợi dụng sử dụng trái phép chất ma túy” và “Không thực hiện việc đăng ký cho khách lưu trú”, đến chiều ngày 7/10, bà Phạm Thị Bích Liên (chủ nhà nghỉ) đã mở cửa nhà nghỉ này trở lại. Căn nhà bốn tầng nằm sâu trong con hẻm, cạnh tuyến đường sắt Bắc – Nam vắng bóng khách đến nghỉ.

Theo một số người dân trong vùng cho biết, trước khi bị xử phạt, do nằm ở khu vực  vắng người qua lại nên đây là “bến đỗ” cho nhiều nhóm chuyên thanh niên “sống về đêm”.

Khác với các nhà nghỉ khác hoạt động chủ yếu vào ban ngày, cứ khoảng 3-4h sáng, nhà nghỉ Thiên Hà mới bắt đầu đông khách. Tiếng nẹt-pô xe máy inh ỏi, tiếng chửi lộn… trước cửa nhà nghỉ làm náo loạn cả khu phố. Với 15 phòng nghỉ được thiết kế đồ đạc đơn giản nhưng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào.

Anh Trần Tiến N. (tổ 137 phường Hòa Minh) bức xúc: “Ngày trước chưa có nhà nghỉ, khu này yên tĩnh lắm. Mọi người không phải lo sợ, đề phòng nhiều. Giờ thì có đủ loại người đổ xô về đây từ: đầu gấu, giang hồ đến gái làm tiền, thanh niên lêu lổng… Chúng tôi còn không dám ra đường vào ban đêm. Con cái đi học thêm phải có người đưa đón cẩn thận”.

Tổ dân phố đã nhiều lần họp, đề nghị nhà nghỉ hoạt động kinh doanh nhưng phải đảm bảo an ninh trật tự. Tuy nhiên, được vài ngày sau thì “đâu lại vào đấy”.

Về vụ 11 đối tượng đến thuê phòng để “đập đá”, anh N. cho biết, nhóm này đã từng nhiều lần đến nhà nghỉ Thiên Hà nhưng cũng chỉ trú lại 2-3 ngày rồi đi.

“Mấy người này tổ chức ăn nhậu rồi hát hò, quậy phá om sòm trong nhà nghỉ. Có đứa say rượu, mở cửa nôn xuống sân nhà người dân bên cạnh. Bao nhiêu rác rưởi trong phòng, họ ném tứ tung”, một người dân phản ánh.

Nhiều người nghi ngờ nhóm thanh niên này đến nhà nghỉ để sử dụng ma túy đá. “Họ có biểu hiện rất lạ. Lúc thì cửa phòng đóng im lìm, lúc thì ồn ào, chửi bới nhau om sòm. Có đứa còn ngồi vắt vẻo lên cả khung cửa sổ ở tầng ba, rất nguy hiểm” anh N. kể lại. Bức xúc trước tình trạng trên, người dân tổ 137 đã phản ánh sự việc vơi Công an phường Hòa Minh (Q.Liên Chiểu) đề nghị có phương án xử lý triệt để.

Rạng sáng ngày 13/9, nhận được tin báo nhóm này đang “đập đá” trong ba căn phòng tại tầng ba của nhà nghỉ Thiên Hà nên cơ quan công an phối hợp với lực lượng dân phòng tổ chức vây bắt. Qua xét nghiệm nhanh, có 8 (trong số 11 đối tượng) dương tính với ma túy.

Trên cơ sở đó, Công an quận Liên Chiểu đã ra quyết định xử phạt hành chính 750 nghìn đồng/người đối với: Nguyễn Văn Th. (sn 1992, ngụ phường Hòa Hiệp Nam), Phạm Văn T. (sn 1993, phường Hòa Khánh Bắc. Xử phạt 350 nghìn đồng/người đối với: Nguyễn Thị M. (sn 1998, quê Quảng Ngãi), Huỳnh Thị Th. (SN 1998, Hòa Khánh Nam), Hoàng Thị Khánh L. (sn 1996, trú Q.Thanh Khê), Hồ Thị Đ. (sn 1997, ngụ Sơn Trà). Hai đối tượng: Huỳnh Thị Kiều Tr. (sn 1999, phường Hòa Minh) và Huỳnh Thị Kim Ch. (sn 1990, Hòa Khánh Bắc) bị phạt cảnh cáo.

Theo người dân địa phương cho biết, vào năm 2011, chủ nhà nghỉ Thiên Hà đã treo biển bán nhà nghỉ này với giá 4,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, do không có người đến mua nên chủ nhân đã sửa sang lại phòng ốc để tiếp tục kinh doanh.

Theo Vũ Nguyên (Khám phá)