Nhóm sát thủ sát hại nữ sinh ship gà sẽ bị xét xử ở sân vận động vào sáng nay

Thứ Năm, ngày 26/12/2019 00:30 AM (GMT+7)

Phiên xét xử diễn ra lưu động tại sân vận động Điện Biên Phủ có sức chứa lên đến khoảng 10.000 người.

Hôm nay (26/12), TAND tỉnh Điện Biên đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại. Phiên xét xử diễn ra lưu động tại sân vận động Điện Biên Phủ, có sức chứa lên đến khoảng 10 ngàn người.

Nhóm sát thủ sát hại nữ sinh ship gà sẽ bị xét xử ở sân vận động vào sáng nay - 1

Công tác chuẩn bị cho phiên xét xử lưu động tại sân vận động Điện Biên Phủ đã được hoàn thiện trước đó 1 ngày

Dự kiến phiên xét xử sẽ bắt đầu lúc 8h sáng cùng ngày và diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 26/12 đến ngày 28/12. Đích thân Chánh án TAND tỉnh Điện Biên, ông Phạm Văn Nam sẽ đảm nhiệm vai trò thẩm phán, chủ tọa phiên tòa trong phiên xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Trước đó, bị cáo Bùi Kim Thu, người duy nhất được tại ngoại trong số 9 bị cáo đã bị cơ quan chức năng bắt giữ vào ngày 24/12 để phục vụ công tác điều tra và phiên xét xử diễn ra hôm nay.

9 bị cáo bị đưa ra xét xử trong vụ án gồm: Bùi Kim Thu (SN 1975) cùng chồng là Bùi Văn Công (SN 1970); Phạm Văn Nhiệm (SN 1972) và anh trai Phạm Văn Dũng (SN 1972); Lường Văn Lả (SN 1991) cùng trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên; Cầm Văn Chương (SN 1974), Lường Văn Hùng (SN 1991), cùng trú xã Hua Thanh, huyện Điện Biên; Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ) và Vì Văn Toán (SN 1982, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Theo cáo trạng, năm 2009, Vì Văn Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên) 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng cho nợ tiền. Sau đó, Toán bị bắt và thụ án tù 9 năm 6 tháng về tội danh Mua bán trái phép chất ma túy.

Năm 2019, Toán mãn hạn tù và tìm đến bà Hiền để đòi nợ, tuy nhiên, "ông trùm" đã bị người phụ này từ chối thanh toán món nợ trên. Để đòi món nợ, Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái 20 tuổi của bà Hiền để uy hiếp.

Nhóm sát thủ sát hại nữ sinh ship gà sẽ bị xét xử ở sân vận động vào sáng nay - 2

Kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà Vì Văn Toán

Toán phân công Vương Văn Hùng hẹn Cao Mỹ Duyên mang gà đến căn nhà hoang ở gần đồi Độc Lập. Tại đây, các đối tượng sẽ bắt giữ cô gái trẻ.

Ngày 4/2, Vương Văn Hùng trong vai trò người mua gà đã dụ nạn nhân giao 10 con gà đến ngôi nhà hoang rồi cùng Bùi Văn Công siết cổ nạn nhân bất tỉnh. Tiếp đó, nhóm này khiêng Duyên lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công. Khi đến nơi, nữ sinh tỉnh lại, bỏ chạy nhưng bị các bị cáo bắt lại.

Tối cùng ngày, Toán sử dụng điện thoại của Duyên để gọi điện đe doạ ép bà Hiền trả tiền, một lần nữa, người phụ này từ chối và doạ Toán sẽ báo công an.

Từ tối 30 Tết (ngày 4/2) đến rạng sáng mùng 3 Tết (7/2), Công và 5 người khác khống chế, hãm hiếp Duyên tại nhà riêng. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu dù biết hành vi phạm tội của chồng cùng các đối tượng nhưng không tố giác.

Sáng 7/2, sau nhiều ngày bị giam giữ, cưỡng hiếp, sức khỏe Cao Mỹ Duyên yếu đi. Các bị can quyết định sát hại nạn nhân rồi khiêng xác đặt tại một khu chăn nuôi không người ở gần nhà Công.

Nhóm sát thủ sát hại nữ sinh ship gà sẽ bị xét xử ở sân vận động vào sáng nay - 3

8 bị cáo cùng bị đưa ra xét xử sơ thẩm trong vụ án Cao Mỹ Duyên bị sát hại

Cơ quan điều tra xác định, Vì Văn Toán là kẻ chủ mưu, Bùi Văn Công là đối tượng tham gia phạm tội tích cực nhất trong vụ án, các bị can còn lại có vai trò là người thực hành và giúp sức cho hành vi phạm tội.

Căn cứ hồ sơ vụ án, VKSND tỉnh Điện Biên truy tố Vì Văn Toán về các tội Giết người và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, bị cáo đối diện mức án cao nhất là tử hình.

Ngoài ra, 5 trong 8 bị cáo còn lại cùng bị truy tố ở khung tử hình còn có Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng liên quan đến tội danh Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bị truy tố về tội danh Hiếp dâm. Riêng Bùi Kim Thu bị truy tố về tội danh Không tố giác tội phạm.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/nhom-sat-thu-sat-hai-nu-sinh-ship-ga-se-bi-xet-xu-o-san-van-d...

Lời đe dọa máu lạnh của Bùi Văn Công với đồng bọn khi sát hại nữ sinh giao gà

Sau khi hiếp dâm, sát hại Cao Mỹ Duyên, Bùi Văn Công thường xuyên đe dọa giết không chỉ riêng Bùi Kim Thu mà còn cả các...

Theo Đức Sơn – Hồng Phú (Dân Việt)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà
Báo lỗi nội dung