Nhẫn tâm bán cả con đẻ

Thứ Hai, ngày 25/02/2013 16:23 PM (GMT+7)

Nhận được tin báo cháu Mua Thị Si (14 tuổi), trú tại xóm Há Già, xã Thắng Mố, huyện Yên Minh (Hà Giang) bị mất tích khỏi địa bàn, Đồn Biên phòng Bạch Đích (Bộ đội Biên phòng Hà Giang) đã tiến hành xác minh, điều tra vụ việc.

Sau khi điều tra, ngày 21/2, Đồn Biên phòng Bạch Đích đã triệu tập Thào Thị Sua (SN 1984, quê huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, là mẹ đẻ của cháu Si) và Hầu Mí Hề (SN 1989 - là bố dượng của cháu Si) trú tại xóm Há Già, xã Thắng Mố đến đồn biên phòng để làm rõ vụ việc.

Qua đấu tranh khai thác, Sua và Hề đã khai nhận cả hai và Hầu Thị Mít (SN 1980 - dân tộc Mông, là chị ruột của Hề) là người đã đưa cháu Si sang Trung Quốc bán.

Mở rộng vụ án, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đồn Biên phòng Bạch Đích đã bắt được Hầu Thị Mít khi thị vượt biên trái phép trở về Việt Nam.

Trước cơ quan điều tra, Mít khai nhận có người bên Trung Quốc gạ nếu mang được một con gái Việt Nam sang bán sẽ trả công cao.

Về Thắng Mố, đến nhà Hầu Mí Hề chơi, gặp cháu Mua Thị Si, Mít liền nảy ý đồ xấu xa. Thế rồi Hầu Thị Mít nhỏ to bàn với vợ chồng Hầu Mí Hề bán cháu Si.

Tin theo lời đường mật, Hề và Sua đồng ý bán con không chút hối tiếc. Với thủ đoạn rủ cháu Si đi Trung Quốc chơi chợ, 3 đối tượng đã bán cháu cho đối tượng trên. Trong vụ này, Mít được trả công 1.100 NDT; vợ chồng Hầu Mí Hề được 12.000 NDT, song đối tượng trả trước cho vợ chồng Hề 6.000 NDT, số còn lại hẹn 1 thời gian sau trả tiếp.

Ngày 25/2, Đồn Biên phòng Bạch Đích đã hoàn chỉnh hồ sơ ban đầu, bàn giao vụ việc, bàn giao đối tượng cho cơ quan chức năng tiếp tục sử lý. Đồng thời, lực lượng biên phòng cũng đã phối hợp với lực lượng chức năng nước bạn tiến hành giải cứu cháu Mua Thị Si về với gia đình. 

Theo Phương Hoa (Vietnamnet)