Người vợ đau đớn chết trong tay chồng

Thứ Ba, ngày 25/11/2014 14:42 PM (GMT+7)

Sau khi sát hại vợ, Luận đặt một con dao lên ngực rồi lấy hai điện thoại di động của nạn nhân đưa về cho gia đình bảo là minh chứng cho việc ngoại tình.

Ngày 25/11/2014, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM tuyên tăng án từ 14 năm lên 17 năm tù đối với Võ Văn Luận (SN 1985, tỉnh An Giang) về tội Giết người.

Luận và chị Lê Thị Bé là vợ chồng, có hai đứa con chung. Ngày 15/4/2014, chị Bé một mình lên thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương để làm thuê. Hai hôm sau, Luận từ quê lên đề nghị vợ trở về nhưng không được đồng ý.

Người vợ đau đớn chết trong tay chồng - 1

Luận đứng nghe tuyên án

Hôm đó, Luận nhiều lần thấy chị Bé nhắn tin, gọi điện với một người nào đó không rõ. Khi Luận hỏi, chị Bé bảo là người khác gọi nhầm.

Tối đó, Luận gặp và đến nhà trọ của một người con chú bác của chị Bé ngồi nhậu. Khoảng 20 phút sau, Luận đi về phòng thì bị chị Bé đuổi. Luận không đi mà đến nằm bên cạnh vợ để ngủ.

Khoảng 20 giờ 30, chị Bé nhận điện thoại và bước ra khỏi phòng. Một tiếng sau, chị Bé bước vào. Luận hỏi. Chị Bé nói là đi công việc riêng.

10 phút sau, điện thoại chị Bé lại có tin nhắn. Luận nghi ngờ chị Bé ngoại tình nên đề nghị về quê cùng. Chị Bé không đồng ý. Hai người cãi nhau.

Chị Bé đi từ nhà vệ sinh ra thì Luận nảy sinh ý định sát hại vợ. Luận quay sang dùng tay bóp cổ chị Bé chừng 3 phút. Biết vợ đã chết, Luận kéo thi thể vào phòng vệ sinh rồi đặt một con dao lên ngực nạn nhân. Luận lấy hai điện thoại của chị Bé đem về quê bảo là minh chứng việc vợ ngoại tình.

Trước đây, Luận bị TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt mức án 14 năm tù giam. Sau đó, Luận, người thân của chị Bé viết đơn kháng cáo xin giảm án. Đồng thời, viện kiểm sát kháng nghị yêu cầu tăng án.

Trong phiên tòa phúc thẩm, Luận thừa nhận hành vi đã gây ra. HĐXX nhận định, hành vi của Luận là đặc biệt nghiêm trọng, mức án tòa sơ thẩm tuyên có phần nhẹ nên chấp nhận kháng nghị, quyết định tăng án.

Theo Sông Bồ (Khám phá)