Nghi can chết sau khi bị triệu tập: Khởi tố hai công an

Thứ Tư, ngày 08/10/2014 17:10 PM (GMT+7)

Sau khi bị triệu tập để điều tra về hành vi phá rừng, ông N. đã tử vong tại phòng làm việc của Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Chiều 8/10, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: Cơ quan Cảnh sát Điều tra (C44) Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam đối với thiếu tá Lê Mạnh Nam (36 tuổi, nguyên Phó trưởng Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Vào tháng 3/2013, ông Nam (lúc đó làm thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa) đã kí lệnh triệu tập một số nghi can để xác minh, điều tra hành vi phá rừng, trong đó có ông H.V.N (40 tuổi, trú tại xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa). Nhưng ngày hôm sau, ông N đã tử vong tại phòng làm việc của Công an thị xã Gia Nghĩa.  

Sau khi ông N tử vong, gia đình ông đã gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng, trong đó có Bộ Công an. Sau một thời gian điều tra, chiều 3/10, C44 Bộ Công an đã khởi tố và thực hiện lệnh bắt giam đối với ông Nam để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ việc, C44 Bộ Công an cũng đã khởi tố, bắt tạm giam đại úy Trần Đăng Tùng (34 tuổi, nguyên Đội trưởng Đội CSĐT Tội phạm trật tự quản lý kinh tế, chức vụ Công an thị xã Gia Nghĩa) để điều tra về hành vi "Giữ người trái pháp luật". Trước khi bị bắt, ông Nam và ông Tùng đã bị Đảng ủy Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng.

Theo Hoàng Dung (Khám phá)