Nghi án mẹ chích thuốc độc 2 con: Bé 2 tuổi đã tử vong

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 19:55 PM (GMT+7)

Liên quan đến nghi án hai anh em bị mẹ ruột tiêm chất diệt cỏ vào cơ thể do mẫu thuẫn với người cha, đến thời điểm trưa 3/12, cháu bé Huỳnh Quốc Em (2 tuổi) đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện.

Nếu tính đúng ngày sinh, bé Em chỉ mới 20 tháng tuổi. Em đã tử vong vào lúc 12 giờ trưa 3/12 do suy hô hấp nặng.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM xác nhận, tuy đã được cho thở máy, điều trị hỗ trợ gan, điều trị xơ phổi nhưng đã không thể cải thiện được tình trạng suy hô hấp và tổn thương phổi quá nặng. Cơ quan chức năng sẽ khám nghiệm tử thi bé Huỳnh Quốc Em tại nhà xác bệnh viện.

Nghi án mẹ chích thuốc độc 2 con: Bé 2 tuổi đã tử vong - 1

Hai anh em bé Em nằm viện

Bên cạnh đó, sức khỏe của em Huỳnh Văn Quốc - 7 tuổi, anh của bé Em - vẫn chưa thể tiên lượng được điều gì, mặc dù em đã có thể ăn uống và thở tự nhiên. Hiện Quốc vẫn đang được điều trị hỗ trợ gan, điều trị xơ phổi.

Theo báo cáo mới nhất của Bệnh viện Nhi đồng 1, khi được chuyển cấp cứu từ Bệnh viện Đa khoa khu vực An Giang lên TP.HCM, trên người bé Huỳnh Quốc Em có vết hoại tử vùng mông và em Huỳnh Văn Quốc có vết hoại tử ở cánh tay.

Như chúng tôi đã đưa tin, người nhà khai 2 em bé bị mẹ ruột dùng ống kim tiêm chất diệt cỏ vào cơ thể. Kết quả chụp CT ngực xác định hai anh em bị xơ phổi do chất diệt cỏ paraqat.

Bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn - Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 1 - cho biết hai anh em nhiễm chất độc paraqat ở mức độ trung bình, nếu nhiễm ở mức độ cao hơn thì tử vong rất nhanh.

“Người anh đã tỉnh táo, có thể trả lời câu hỏi, gan cũng đã tương đối ổn, tổn thương phổi thì chưa biết được. Ngộ độc paraqat thì không biết được diễn tiến được. Theo hội chẩn toàn viện thì 2 anh em bị ngộ độc paraqat ở mức độ trung bình, nếu ở mức độ nặng thì đã tử vong trong vòng 2 ngày sau đó rồi”, ông nói.

Theo Đ.Anh (Khám phá)