Hội làng mất vui vì cái "nhìn đểu"

Thứ Hai, ngày 18/02/2013 08:08 AM (GMT+7)

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đang điều tra, làm rõ vụ đánh nhau tại hội làng khiến một thanh niên nguy kịch. Nguyên nhân vụ ẩu đả bắt nguồn từ cái nhìn đểu.

Trước đó, tối mồng 3 Tết (tức 12/2), Nguyễn Công Đạt (SN 1994) và Nguyễn Công Huy (SN 1994), ở Phú Lãm (Hà Đông) vào chơi hội làng Thượng Mạo (phường Phú Lương, Hà Đông).

Tại đây, họ gặp Nguyễn Viết Liên (SN 1994, nhà gần đó). Liên cho rằng Đạt nhìn đểu mình nên đã gây gổ. Hai thanh niên này im lặng bỏ đi. Sau đó, Đạt và Huy gọi điện cho Vũ Bá Sáng (SN 1994) rồi Sáng kéo thêm một số thanh niên đều ở phường Phú Lãm, cũng là bạn Đạt.

Cả nhóm quay lại hội làng Thượng Mạo tìm Liên (là người vừa đánh Đạt). Huy và Đạt đi trước đến nơi thì bị Nguyễn Viết Liên và Nguyễn Việt Hùng (SN 1994, ở Quang Trung, Hà Đông, là bạn Liên) xông ra đuổi đánh.

Đuổi một đoạn thì nhóm bạn của Đạt bất ngờ xông ra đánh Liên và Hùng. Liên bị trúng 1 nhát cuốc bổ vào đầu gây thương tích rất nặng và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hà Đông, hiện đang hôn mê, nguy kịch.

Sau đó, Đạt và Huy cùng một đối tượng đã đến Công an quận Hà Đông đầu thú và khai nhận hành vi của mình. Cơ quan công an đang truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý.

Theo Lệ Vân (Khampha.vn)