Hiếp hàng loạt trẻ em: Lỗi do các nạn nhân?

Thứ Năm, ngày 29/11/2012 20:23 PM (GMT+7)

“Con tôi đẻ ra tôi biết, nó ngoan lắm chứ. Nếu xấu hổ thì chỉ có con của các ông bà ấy bị thiệt thòi mà thôi, chứ thằng con trai nhà tôi thì đâu có sao”.

Khu chợ Xuân Đà (ấp 5), xã Xuân Tâm ai cũng bàn tán về vụ án kinh hoàng do yêu râu xanh Thiều Quang Thành gây ra. Có thông tin cho rằng, không chỉ dừng lại ở hai đứa trẻ bị lạm dụng mà còn có thêm những đứa trẻ khác bị xâm hại. Trong khi đó, cha mẹ của các bé bị xâm hại có gì lại không dám tố cáo. Còn cha mẹ của kẻ gây tội ác lại bao biện, đổ lỗi cho gia đình những đứa trẻ.

Chiêu đồi bài của gã trai mới lớn

Hắn tên là Thiều Quang Thành (17 tuổi, ngụ ấp 5, xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) vừa bị bắt và khởi tố về hành vi hiếp dâm trẻ em. Với bản chất gian manh, dù mới chỉ 17 tuổi và còn đang cắp sách đến trường, nhưng Thành đã rất “lõi đời” trong việc dụ dỗ các em nhỏ. Từ việc mua bánh kẹo, đến việc mua đĩa ca nhạc, cho tiền rồi dọa nạt đám trẻ để dụ dỗ, ép buộc các em cho hắn quan hệ tình dục.

Ông Hồ Phi Yến (cha của cháu HTKK) rất xót con nhưng khi nói chuyện với chúng tôi cứ nhìn vào xa xăm, chẳng biết phải bắt đầu câu chuyện từ đâu. Cuối cùng ông phải gọi vợ – bà Đặng Thị Cần – ra trò chuyện. Bà Cần đau đớn: “Con gái út nhà tôi mới có 7 tuổi, nó bực bội vì bị chị gái đánh, nên về nói lại với tôi rằng chị nó bị thằng Thành trèo qua cổng vào nhà, lôi chị nó (cháu HTKK, 13 tuổi – PV) vào phòng rồi giở trò dâm ô. Tuy nhiên, tôi gặng hỏi mãi, K. mới chịu nói ra, bởi sau khi quan hệ xong thì Thành cho K tiền và dọa sẽ đánh nếu nói cho mọi người biết. K. còn nói Thành đã thực hiện chuyện đó tới 3 lần cơ đấy. Thích ở đâu thì nó giở trò ở đó, trong nhà vệ sinh của chợ Xuân Đà (xã Xuân Tâm), trong nhà thằng Thành, rồi cả trong nhà của tôi và trước mặt mấy đứa em. Biết con có tội, nên gần đây, cha mẹ của Thành nhiều lần đến nhà, viết sẵn đơn bãi nại và đưa 45 triệu đồng để yêu cầu ký giấy bãi nại nhưng chúng tôi không chịu”.

Hiếp hàng loạt trẻ em: Lỗi do các nạn nhân? - 1

Ba gia đình làm đơn kêu cứu vì lo sợ vụ việc không được giải quyết.

Ông Nguyễn Đức Mỹ (ngụ ấp 5), cha của bé NTKT (SN 2001) giọng chất chứa u uất kể lại: “Con bé nhà tôi bây giờ học lớp 5, cũng đã biết nhận thức. Từ khi sự việc xảy ra, nó rất sợ người lạ và sống khép kín. Ngày trước, thằng Thành hay đến nhà chơi với mấy thằng anh của bé T, nên tôi quý nó như con cháu trong nhà. Thấy con bé nhà tôi thích xem ca nhạc nên thằng Thành hay mua đĩa cho nó. Có hôm, mấy thằng con trai tôi về, thấy thằng Thành đang định giở trò gì đó với bé T. nhưng Thành bỏ chạy, hỏi con bé thì không thấy nó nói gì. Cho đến khi những đứa bạn của cháu T. nói là T. bị thằng Thành lột quần rồi giở trò thú tính thì chúng tôi mới biết sự việc. Dò hỏi thêm, thì chúng tôi mới biết sự việc. Dò hỏi thêm, thì biết rằng không phải một mình bé T. nhà tôi bị Thành hiếp dâm mà còn có nhiều đứa khác nữa”.

Vết xước khó xóa

Không chỉ có 2 em bé kể trên bị Thành dụ dỗ. Nhiều người dân sống ở gần nhà Thành cho biết, vẫn còn những nạn nhân khác bị dụ dỗ như vậy. Tuy nhiên, không biết do sức ép thế nào mà cha mẹ của những trẻ em này không dám tố cáo Thành trước pháp luật. Chỉ đến khi Thành bị Cơ quan điều tra bắt giữ thì các cháu bé bị xâm hại cũng như gia đình họ mới phần nào yên tâm.

K. đã 13 tuổi nhưng lại không hề nhận thức được mối nguy hiểm khi bị hiếp dâm. Nói về những việc đã xảy ra, K. vẫn còn sợ sệt, bởi lần nào Thành làm “chuyện ấy” xong cũng không quên buông lời đe dọa. Với vẻ sợ hãi, K. kể: “Lần đầu tiên, hôm đó cháu đi ngang qua nhà vệ sinh của chợ Xuân Đà thì bị Thành kéo vào trong, ép làm… “chuyện ấy”. Một lần khác, khi đi qua nhà Thành, bị Thành kéo vào nhà, đóng hết các cửa lại và…!. Gần đây nhất, khi đang chơi với hai đứa em thì thấy Thành trèo qua cổng vào nhà, lôi cháu vào buồng. Xong chuyện, Thành dọa dẫm cháu và trèo tường chạy trốn”.

Còn T., khi được cha (ông Mỹ) gọi nhiều lần ra tiếp chuyện phóng viên tìm hiểu sự việc thì T. trả lời một câu khô khốc: “Không” (!), rồi quay trở vào trong. Có lẽ, cháu đã bị ảnh hưởng tâm lý quá lớn.

Con hư tại mẹ tại cha

Trong khi những đứa trẻ bị Thành hãm hại sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và cuộc sống thì những đấng sinh thành cũng lo lắng không kém.

Cha mẹ của kẻ đồi bại Thiều Quang Thành cũng nặng lòng, nhưng có lẽ lòng thương con của họ quá lớn, đến mức vô tình tiếp tay cho hành vi xấu xa của con mình. Bởi từ năm 2009, Thành đã thực hiện hành vi thú tính của mình đối với cháu K. ở nhà vệ sinh chợ Xuân Đà. Lần này, do cha mẹ cháu K. nể tình hàng xóm nên mới bỏ qua. Tuy nhiên, không dạy con đến nơi đến chốn, mà khi con mình gây ra đại họa thì ông cha bà mẹ này lại tìm mọi cách đổ hết cả lỗi cho những cháu bé bị Thành hãm hại lẫn gia đình các cháu nữa. Theo một số người dân, thì cha mẹ của Thành là người giàu có nên có vẻ như dùng đồng tiền để bịt miệng thiên hạ.

Khi chúng tôi đến quán cơm của cha mẹ Thiều Quang Thành, để tìm hiểu sự việc, họ có vẻ bất ngờ rồi tìm mọi cách đổ lỗi lên những đứa trẻ vô tội và gia đình các cháu. Ra vẻ bức xúc, ông Thiều Quang Hùng (cha của Thành), nói: “Con tôi đẻ ra tôi biết, nó ngoan lắm chứ. Khi biết nó gây ra tội, chúng tôi đã đến từng gia đình để xin giải quyết cho chuyện êm xuôi. Chúng tôi cũng xin bồi thường đàng hoàng nhưng họ không nhận. Nào đâu có phải đi một lần mà chúng tôi đi rất nhiều lần. Họ cũng không chịu giải quyết rồi còn tố cáo con tôi nữa. Tất cả là do lỗi của họ và con họ không à, chứ con tôi làm gì có lỗi”.

Sau một hồi thao thao bất tuyệt, ông Hùng tiếp tục biện minh cho việc làm sai trái của con mình: “Ngày trước thì nó học kém, nhưng giờ nó học được lắm. Bữa nó bị bắt, các thầy còn đòi đi gặp cháu để hỏi thăm, động viên. Nếu nó không tốt thì làm sao thầy lại quý nó thế? Với lại, thằng Thành nhà tôi cũng chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, nhưng mà mấy ông mấy bà cứ làm căng để ép cháu vào con đường tù tội. Tại sao không giải quyết việc này trong gia đình mà cứ đem ra bêu riếu ngoài xã hội chứ? Nếu xấu hổ thì chỉ có con của các ông bà ấy bị thiệt thòi mà thôi, chứ thằng con trai nhà tôi thì đâu có sao”. Không những thế, ông Hùng còn tuyên bố con ông sẽ trả thù bằng cách làm đau lòng nạn nhân. “Mai mốt con tôi đi tù về, nó sẽ đi gặp mấy đứa đó, với gia đình nó, rồi ám chỉ bâng quơ, xem ai đau lòng hơn, lúc đó thử hỏi có bỏ tù được nó không?” – ông Hùng nói.

Tuy nhiên, trái ngược với lời ông Hùng, một cán bộ ấp 5 cho chúng tôi biết: “Thành thường xuyên ăn chơi đàn đúm, mặc dù 17 tuổi nhưng đã được cha mẹ mua cho xe máy đắt tiền và đua đòi hư hỏng. Khi nó chưa bị bắt, xung quanh đây nhà nào có con gái còn bé là hoang mang lắm. May mà nó bị bắt sớm đấy, chứ không biết là sẽ có bao nhiêu đứa trẻ nữa bị nó hãm hại. Thật không thể nào tưởng tượng nổi”.

Theo Thiên Hùng (Cảnh sát toàn cầu)