Giận vợ nên... chém man rợ chủ nhà nghỉ

Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 12:23 PM (GMT+7)

Vì thấy vợ chồng Dương mâu thuẫn, cãi nhau nên anh Đăng không cho thuê nữa. Bực tức với chủ nhà nghỉ, Dương chém anh này gần lìa tay.

Lưu Đại Dương (SN 1978) trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội từng bị TAND tỉnh Lào Cai xử 7 năm tù về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Mãn hạn tù, anh ta cùng vợ là Vũ Uẩn Vân thuê trọ tại tổ 34 phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Dù 2 vợ chồng sinh con năm 2010 nhưng Dương không chịu tu chí nên vợ chồng anh ta hay xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 15/11/2011, hai vợ chồng lại xảy ra mâu thuẫn nên Dương bỏ nhà đi thuê phòng nghỉ trọ của nhà nghỉ tại ngõ 40 Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đến 0h ngày 16/11/2011, Vân đến nhà nghỉ tìm Dương. Chị Vân xin lên phòng để gặp chồng nhưng do không biết chị Vân và Dương là vợ chồng nên anh Đăng gọi điện lên phòng khách để hỏi. Khi đã xác định chị Vân là vợ của Dương thì anh Đăng mới cho chị Vân lên phòng nghỉ.

Chị Vân bực tức về việc chủ khách sạn không cho mình lên ngay mà phải xác nhận lại nên đã có lời nói khiếm nhã. Khi nghe chị Vân nói, anh Đăng đã gọi điện lên phòng nói với Dương thông cảm và không cho thuê phòng nghỉ nữa. Chủ nhà nghỉ đề nghị Dương, và Vân xuống thanh toán tiền thuê phòng. Một lúc sau, hai vợ chồng Dương xuống, Vân chửi và không thanh toán tiền phòng. Vợ bỏ về trước, Dương thanh toán tiền đi về sau.

Trước tòa, Dương khai nhận, trên đường đi về, anh ta nhặt được một con dao tông. Do bực tức về việc chủ nhà nghỉ không cho thuê phòng, Dương cầm dao quay lại nhà nghỉ để chém anh Đăng. Khi đến nhà nghỉ, Dương đi vào đứng trước quầy, cầm dao chém anh chủ nhà nghỉ. Anh Đăng bỏ chạy vòng trong quầy lễ tân và cầm chiếc khóa dây xe đạp đỡ nhưng Dương vẫn cầm dao đuổi theo, chém tiếp vào bả vai, đầu. Nạn nhân giơ tay lên đỡ thì bị chém vào tay làm đứt gần lìa cẳng tay trái.

Vợ chủ nhà nghỉ kêu cứu, cùng lúc đó, Công an phường Mai Động phát hiện và bắt quả tang hành vi của Dương. Anh Đăng được đưa đi cấp cứu và một tháng sau ra viện với thương tổn 55% sức khỏe.

Chỉ vì “giận cá chém thớt”, Dương đã phải trả giá về hành vi giết người. Sau khi xem xét hành vi của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Dương 17 năm tù.

Theo Nhật mai (Infonet)