Gạ tình, cướp của: thủ phạm là phó hiệu trưởng

Thứ Năm, ngày 26/07/2012 11:21 AM (GMT+7)

Đưa nạn nhân vào nhà nghỉ để... "uống nước", y dụ dỗ QHTD nhưng không thành nên ra tay cướp.

Ngày 25/7, cơ quan Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đang tạm giữ ông Trần Văn Hợp, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Lạng Khê, để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, sáng 20/7, NTQ (sinh viên Trường ĐH Vinh) đang chờ bắt xe xuống trường thì ông Hợp chạy xe máy ngang qua đến mời Q. lên xe cho “quá giang” xuống trường. Ông Hợp giới thiệu đang trên đường xuống TP Vinh để ôn thi cao học.

Nghe vậy, Q. đồng ý đi nhờ xe máy. Khi đi đến thị trấn Nam Đàn, ông Hợp chở thẳng Q. vào nhà nghỉ. Q. hốt hoảng nhảy xuống xe. Ông Hợp lấy túi xách của Q., bên trong có máy tính xách tay, tư trang và ví tiền vào phòng nghỉ rồi bảo: “Vào nghỉ, uống nước rồi đi tiếp”.

Q. không đồng ý và yêu cầu ông Hợp trả túi xách để Q. bắt xe đò đi xuống trường. Sau đó, ông Hợp trả phòng và tiếp tục chở Q. theo hướng đi xuống TP Vinh.

Trên đường đi, ông Hợp bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Trong lúc, mở túi xách để lấy giấy tờ tùy thân thì Q. phát hiện bị mất 2.650.000 đồng là số tiền bố mẹ cho để đóng học phí. Q. òa khóc và trình báo.

Tổ CSGT khám xét trong người ông Hợp phát hiện ông Hợp đang cất giấu đúng số tiền Q. bị mất trộm trong túi.

Theo cơ quan công an, ông Hợp khai nhận khi đưa Q. vào nhà nghỉ để “gạ tình” không thành, Hợp thấy trong túi Q. có ví đựng tiền nên lấy số tiền đó bỏ vào túi quần. Sau đó với ý định chở Q. xuống trường rồi nhanh chóng “đường ai nấy đi” thì bị phát hiện.

Theo Đ.Lam (Pháp Luật TPHCM)
Báo lỗi nội dung