Đoạn tình, cả nhà chém con gái nuôi

Thứ Ba, ngày 28/08/2012 09:54 AM (GMT+7)

Cả nhà bố nuôi đánh, dùng dao chém, xé quần áo, chém đứt gân... "con gái".

Sau một tháng nhập viện, trong khi phía gia đình “bố nuôi” vẫn “không ý kiến”, chị Nguyễn Thị Nam đành làm đơn tố cáo đến cơ quan công an về việc mình bị vây đánh đến nỗi phải nhập viện. Nạn nhân bị xé quần, áo và bị chém bằng dao đứt gân tay.

Con nuôi cũng chém

Tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phúc Yên, chị Nguyễn Thị Nam (SN 1979, trú thôn Đồng Đầm, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) vẫn chưa hết hoang mang kể lại sự việc: Sáng 22/7, khi chị Nam đi chợ về qua nhà ông Lê Đình Kiên thì thấy một cây sữa non mọc ven đường cao khoảng 1m nên đã về nhà lấy dao chặt đi. Việc làm của chị Nam đúng lúc ông Kiên nhìn thấy nên tức tốc sang nhà chị Nam để “nói chuyện”. Sau đó, các con ông Kiên là Lê Văn Hải, Lê Thị Tâm, Lê Thị Hiền đang ở nhà cũng “kéo quân” tới vấn tội.

Đoạn tình, cả nhà chém con gái nuôi - 1

Chị Nguyễn Thị Nam, điều trị tại BV Đa khoa Phúc Yên.

“Lúc ấy chỉ có tôi và hai cháu nhỏ ở nhà. Hai bên lời qua tiếng lại với nhau, lập tức ông Kiên xông vào đánh tôi tới tấp. Anh Hải, con ông Kiên dùng dao chém vào đầu tôi. Do tôi đưa tay gạt ra nên chỉ bị chém rách tay trái. Sau đó, hai con gái của ông Kiên là Tâm và Hiền xông vào túm tóc, xé áo tôi. Sau khi hàng xóm đến họ mới bỏ đi”, chị Nam kể.

Các bác sỹ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa thị xã Phúc Yên cho biết, chị Nguyễn Thị Nam nhập viện trong tình trạng mất nhiều máu, sức khỏe yếu. Bàn tay trái của chị bị một vết chém dài và đứt gân. Sau vài ngày điều trị, chị Nam có dấu hiệu đau đầu, ăn hay nôn nên chuyển chị sang Khoa Thần kinh để chụp, chiếu và tiếp tục điều trị.

Đã hơn 1 tháng nằm viện, hiện sức khỏe của chị Nam vẫn còn rất yếu. Các y bác sỹ điều trị cho biết, vết thương ở tay và cơ thể chị đã tạm ổn định. Tuy nhiên chị có dấu hiệu ảnh hưởng đến phần đầu nên cần phải theo dõi và điều trị dài. Nếu cần thiết sẽ chuyển chị lên bệnh viện tuyến T.W để xét nghiệm lại.

Được biết, ông Lê Đình Kiên có mối quan hệ thân thiết với gia đình chị Nam.

Gia đình ông Kiên là thông gia với phía bên nội anh Trần Xuân Tình, chồng chị Nam. Trước đây, chính ông Kiên là người đỡ đầu cho chị Nam và từng nhận chị là con nuôi. Tình cảm rạn nứt một phần do trước đây chị Nam đã kêu gọi nhiều hộ dân trong ngõ làm đơn gửi UBND xã, kiến nghị việc gia đình ông Kiên xây tường, lấn đường đi trong xóm.

Để xác minh sự việc, PV đã tìm đến gia đình ông Lê Đình Kiên. Ông Kiên cho biết, chị Nam nhiều lần có thái độ không tốt với ông. Sự việc dẫn đến cao trào khi chị Nam chặt cây sữa trước cổng nhà ông Kiên, do không giữ được bình tĩnh đã dẫn đến xô xát.

Đoạn tình, cả nhà chém con gái nuôi - 2

Những vết thương do bố con ông Kiên gây ra.

Xử lý nghiêm kẻ chém người

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Bá Truật, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh cho biết: “Lúc Công an địa phương có mặt thì chị Nam đã được đưa đi bệnh viện. Xét thấy đây là vụ việc cố ý gây thương tích nên chúng tôi chuyển lên Công an thị xã Phúc Yên thụ lý. Đối tượng Hải dùng dao gây thương tích cho chị Nam, chúng tôi cũng đã tịch thu cây dao và giao nộp lên Công an thị xã để điều tra”.

Ông Lê Bá Truật cho rằng, vụ việc xảy ra giữa hai gia đình cùng xóm là rất đáng tiếc. Do chị Nam có nóng tính, ông Kiên đã có tuổi nhưng không bình tĩnh, xử lý mọi chuyện không khôn khéo nên mới dẫn đến hậu quả chị Nam bị chém, phải nhập viện. Bên cạnh đó, gia đình ông Kiên lại không chu đáo trong việc thăm hỏi nạn nhân dẫn đến sự việc chị Nguyễn Thị Nam làm đơn tố cáo.

Trao đổi với PV về vụ việc, Thượng tá Hoàng Anh, Phó Trưởng Công an thị xã Phúc Yên cho biết: “Công an đã tiếp nhận đơn thư từ gia đình chị Nam và cũng đã xác minh, lấy thông tin ban đầu vụ việc. Hiện tại phải chờ chị Nam ra viện, sức khỏe tốt mới có thể lấy lời khai và làm kết quả giám định thương tật. Công an vẫn đang tiếp tục điều tra và sớm hoàn tất vụ việc. Mặc dù giữa hai gia đình có quan hệ tình cảm với nhau và là người làng xóm nhưng đối tượng nào có hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm”.

Theo Hào Văn - Minh Hằng (Giađình.net.vn)
Báo lỗi nội dung