Dọa giết cả nhà, bắt viết giấy nợ 1,5 tỷ

Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 10:59 AM (GMT+7)

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM cho biết vừa bàn giao 9 đối tượng cùng tang vật vụ án cho Công ạn quận 7 để điều tra, xử lý hành vi đòi nợ theo kiểu xã hội đen.

Các đối tượng bị bắt gồm: Tống Thị Kim Dung (SN 1968), Trần Quốc Vũ (tự Bửu, SN 1968, cùng ngụ quận Gò Vấp), Lê Kim Đính (SN 1964, ngụ quận 1), Linh Trịnh Thu Nguyệt (SN 1978), Linh Trịnh Đông Nhật (SN 1980, em của Nguyệt), Linh Thái Dung (SN 1987, em của Nguyệt), Nguyễn Văn Hoàng (SN 1963), Lê Thanh Hải Đăng (SN 1986, đều ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) và Võ Đình Minh (SN 1956, ngụ quận 8, TP.HCM).

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, Lê Thị Đính có nợ Tống Thị Kim Dung số tiền 8 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Đính liên tục bị Dung và đồng bọn đe dọa nên hẹn khi nào lấy 1,5 tỷ đồng mà bà Nguyễn Thị Hồng Hiếu (ngụ quận 7) và ông Minh (ngụ quận 8) nợ mình thì sẽ trả nợ cho Dung.

Nghe vậy, Dung, Đính cùng các đối tượng trên liền tìm đến nhà bà Hiếu, dùng vũ lực bắt bà Hiếu viết giấy nợ số tiền 1,5 tỷ đồng. Bị dọa giết, bà Hiếu trình bày chỉ bảo lãnh cho ông Minh vay Đính số tiền nợ 1,5 tỷ đồng, còn bà không hề vay mượn ai cả.

Mặc cho bà Hiếu giải thích, băng nhóm này vẫn liều lĩnh khống chế, giam lỏng bà tại nhà đối tượng Trần Quốc Vũ tại quận Gò Vấp, dọa sẽ “xử” cả nhà để ép nhận nợ. Quá hoảng sợ, bà Hiếu đã cắn răng viết giấy nợ với số tiền 1,5 tỷ đồng và chấp nhận mỗi tháng phải trả cho bọn chúng 100 triệu đồng.

Bà Hiếu đã đưa 50 triệu đồng cho nhóm của Dung, tuy nhiên do không có khả năng chi trả nên mới đây bà liên tục bị các đối tượng khủng bố sẽ giết chết nếu không sớm thanh toán. Không chịu được áp lực tống tiền kiểu xã hội đen của các đối tượng trên, bà Hiếu đã báo công an.

Đến ngày 25/9, Dung cùng đàn em tiếp tục gọi điện bắt bà Hiếu mang 250 triệu đồng, tiền nợ tháng chưa thanh toán đến đến quán cà phê L.A trên đường Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, quận 7 đưa cho bọn chúng. Tuy nhiên, khi đang đứng đợi lấy tiền thì băng nhóm trên bị các trinh sát PC45 ập vào bắt giữ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Hưng Văn (Khampha.vn)