Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Đề nghị truy tố đối tượng lừa đảo hơn 20 tỷ

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 13:48 PM (GMT+7)

Bằng chiêu bài chiết khấu cao, đối tượng đã lừa hàng loạt các nạn nhân chuyển tiền trước cho mình.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 23/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắc Lắc đã kết thúc điều tra vụ án và chuyển hồ sơ, đề nghị Viện KSND tỉnh truy tố Trần Hà Lan Anh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 21 tỷ đồng.

Theo kết quả điều tra của công an tỉnh Đắc Lắc, trong thời gian từ năm 2010 - 2011, Trần Hà Lan Anh (SN 1978, đăng ký thường trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc) đã thực hiện ký nhiều hợp đồng mua bán sim card điện thoại với Công ty cổ phần Giấy Minh Thắng ở TP Hồ Chí Minh và Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) Đắc Nông.

Sau đó Lan Anh sử dụng những bản hợp đồng này gặp các đại lý bán sim card điện thoại, thuyết phục họ chuyển tiền trước cho mình để được hưởng chiết khấu cao hơn mức mua bán thông thường. Đến khi khách hàng nộp tiền với số lượng lớn thì Lan Anh bắt đầu lập phiếu ủy nhiệm chi khống, giao sim card thiếu dần, rồi chiếm đoạt toàn bộ tiền mua hàng. Bằng thủ đoạn trên, Trần Hà Lan Anh đã chiếm đoạt hơn 13,9 tỷ đồng của một số người dân.

Cũng với chiêu bài vay tiền với lãi suất cao để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, Trần Hà Lan Anh còn vay tiền của nhiều người khác, trong đó Lan Anh đã chiếm đoạt thêm 6,725 tỷ đồng của 5 nạn nhân ở TP Buôn Ma Thuột và thị xã Buôn Hồ. Tổng cộng, Trần Hà Lan Anh đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 20,662 tỷ đồng thông qua mua bán sim card và vay mượn.

Theo Nguyên Bình (An Ninh Thủ Đô)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang