Con ham chơi bị cha ruột chất rơm đốt

Thứ Năm, ngày 26/07/2012 09:28 AM (GMT+7)

Dư luận thôn Tân Ninh, xã Vĩnh Hiền, tỉnh Quảng Trị bức xúc trước việc làm thiếu nhân tính của Lê Văn Lương, 42 tuổi, trói con đẻ là Lê Văn Tài, 12 tuổi vào gốc cây rồi chất rơm đốt tại nhà mình.

Sáng 25/7, PV đã trực tiếp đến gia đình ông Lê Văn Lương, song chỉ thấy vườn không nhà trống. Hỏi thăm những gia đình xung quanh thì được biết, kể từ khi đốt con cho đến giờ, ông Lương không hề có ở nhà.

Ông Nguyễn Đình Song, Trưởng CA xã Vĩnh Hiền cho biết, chúng tôi đã cử CA viên xuống nắm bắt tình hình sự việc và chỉ mới khai thác được thông tin ông này chỉ dùng rơm khua khua hù dọa con chứ không hề có chuyện đốt. Tuy nhiên, khi đề cập về tình trạng thương tích của cháu bé, ông Song thừa nhận là có việc đốt, song hiện chưa thể khai thác được gì vì bố mẹ cháu bé luôn trong tình trạng vắng nhà. Cũng theo ông Song, hiện chúng tôi đang thẩm tra kỹ nguồn tin để báo cáo sự việc lên cấp trên để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tiếp xúc với PV tại BV, Tài kể, chiều 22/7 khi em đi chơi game cùng bạn về thì bị bố dùng cây đánh nhiều cái vào mặt gây thương tích, sau đó ông tiếp tục dùng dây cột em vào gốc cây ở góc nhà và chất rơm khô phía dưới chân đốt. Lửa cháy dữ dội. Thấy vậy, mẹ Tài là bà Lê Thị Thiết chạy ra cởi trói cho con cũng bị ông Lương dùng cây đánh gây bầm tím ở cánh tay.

Hàng xóm đã gọi điện cho cô ruột của Tài đến đưa em đi cấp cứu. Được biết, Tài hiện đang học lớp 7B trường THCS Đinh Tiên Hoàng, thuộc xã Vĩnh Hiền, huyện Vĩnh Linh. Theo nguồn tin của PV, không riêng gì việc chất rơm đốt con, trong những năm qua, ông Lương thường dùng vũ lực để dạy con.

Bác sĩ Nguyễn Cảnh Toàn, Trưởng khoa ngoại BV Đa khoa huyện Vĩnh Linh cho biết, bệnh nhân Tài bị bỏng nặng, diện tích bỏng chiếm 3% toàn thân cùng nhiều vết xước, bầm trên mặt. Hiện BV đang tích cực điều trị cho em nhưng chưa xác định được thời gian hồi phục.

Theo luật sư Hoàng Văn Hướng, Trưởng VPLS Hoàng Hưng, Đoàn Luật sư Hà Nội, nếu làm rõ được hành vi dùng rơm đốt con trai thì hành vi đó có dấu hiệu cấu thành tội cố ý gây thương tích, có tình tiết tăng nặng theo điểm d, Điều 104, BLHS (phạm tội đối với trẻ em) hành vi này cần được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Linh Linh (Pháp Luật Xã Hội)
Báo lỗi nội dung