Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Chuẩn bị xét xử vì làm lộ tài liệu tối mật, 1 cán bộ đột tử

Thứ Ba, ngày 03/07/2018 15:30 PM (GMT+7)

Nguyên phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) là người làm lộ đề thi công chức cấp xã đã bị đột tử.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chiều 3-7, một lãnh đạo UBND huyện Krông Năng xác nhận ông Lê Ngọc S. (nguyên phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Krông Năng) đã tử vong do bị bệnh.

Chuẩn bị xét xử vì làm lộ tài liệu tối mật, 1 cán bộ đột tử - 1

UBND huyện Krông Năng trả lời báo chí về vụ lộ đề thi công chức cấp xã

Thông tin ban đầu cho biết, sáng sớm cùng ngày, gia đình phát hiện ông S. bị bệnh tại nhà riêng ở xã Pơng Đrang (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk). Ngay lập tức, người nhà đã đưa ông S. đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã đột tử.

Trước đó, đầu tháng 6-2018, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã ra cáo trạng truy tố bị can Lê Ngọc S. về hành vi "Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước".

Theo cáo trạng, tháng 7-2016, UBND huyện Krông Năng tổ chức kỳ thi tuyển công chức cấp xã đối với các trường hợp là cán bộ tạm tuyển đang công tác tại các xã, thị trấn thuộc huyện Krông Năng và số thí sinh tự do. Để chuẩn bị cho kỳ thi, UBND huyện Krông Năng đã phân công ông S. (là ủy viên hội đồng thi tuyển) có nhiệm vụ soạn thảo bộ đề thi chuyên ngành xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình soạn thảo, bảo quản bộ đề thi, ông S. đã có hành vi làm lộ đề thi do mình soạn thảo cho một số người thân quen.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 10-7-2016, UBND huyện Krông Năng tổ chức thi tuyển công chức cấp xã với 302 thí sinh dự thi. Trước và sau khi kết thúc kỳ thi, nhiều thí sinh nghi ngờ đề thi bị lộ nên trình báo cơ quan chức năng.

Kết luận giám định cho thấy tài liệu thu giữ được trước kỳ thi có nhiều nội dung trùng khớp với đề thi do hội đồng thi chuẩn bị. Các nội dung này được xác định là tài liệu thuộc độ tối mật.

Liên quan đến vụ việc, nhiều cán bộ tại huyện Krông Năng đã bị xử lý kỷ luật, kiểm điểm. Mặc dù đề thi bị lộ nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn không hủy kết quả kỳ thi dẫn đến khiếu nại, tố cáo kéo dài.

Kinh hoàng chồng đâm chết vợ ngay tại tòa án

Hai vợ chồng tới tòa làm thủ tục ly hôn nhưng khi toà án chưa làm việc thì người chồng bất ngờ đâm vợ tử vong.

Theo C.Nguyên (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang