Chủ tịch tỉnh chỉ đạo điều tra vụ PV bị hành hung ở Huế

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 17:03 PM (GMT+7)

Ngay sau khi có thông tin một phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Nguyễn Văn Cao đã giao UBND thị xã Hương Thủy chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vụ việc, đồng thời báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/12.

Trước đó, chiều 1/12, PV Hoàng Văn Quân (bút danh Hoàng Quân, Báo Công an TP.HCM) đến tìm hiểu vụ việc tranh chấp đất đai tại thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, TX.Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế. Khi PV Hoàng Quân đang chụp ảnh thì một người đàn ông chạy đến chửi bới, túm cổ áo, lấy dao dí vào cổ PV dọa giết. Một số người dân chứng kiến, can ngăn thì sự việc mới dừng lại.

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo điều tra vụ PV bị hành hung ở Huế - 1

Văn bản của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế chỉ đạo giải quyết vụ việc

Khi PV Hoàng Quân cùng bà Nguyễn Thị Yến (SN 1967, trú thôn Kim Sơn; người có đơn thư phản ánh, khiếu nại về đất đai) đi đến chỗ lấy xe máy để ra về thì bị người đàn ông này và một thanh niên xông đến đánh túi bụi vào mặt. Người đàn ông này tiếp tục cùng một số thanh niên khác vây đánh bà Yến. Họ còn dùng lấy tấm ván đánh vào PV Hoàng Quân nhưng PV né tránh được, dùng mũ bảo hiểm chống đỡ khiến các tấm ván rơi xuống đường. Khi nhiều người dân đến can ngăn, họ mới dừng lại.

PV Hoàng Quân điện báo cơ quan công an và được giải cứu an toàn.

Công an xã Thủy Bằng, Công an TX.Hương Thủy xác định và lập biên bản hai đối tượng hành hung PV là Nguyễn Viết Chính (SN 1957, trú thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng) và con trai Nguyễn Long (SN 1990, sinh viên đại học). Một số đối tượng khác liên quan đến vụ việc và nhân chứng cũng đã được cơ quan công an triệu tập, lấy lời khai.

Vụ việc hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp gây chấn động trong dư luận. Sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế, cơ quan công an được người dân đánh giá cao.

Theo Ngọc Trân (Khám phá)