Chống bóp cổ vợ đến chết

Thứ Sáu, ngày 28/12/2012 13:49 PM (GMT+7)

Máu cờ bạc trong người đang có sẵn, Nhuần bảo vợ đưa tiền để đi chơi nhưng không được vợ đáp lại, tức mình Nhuần lao vào bóp cổ vợ đến chết rồi dựng hiện trường giả hòng thoát tội.

Chiều 27/12, Nguyễn Văn Nhuần (SN 1978, trú tại xã Quỳnh Trang, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã bị TAND tỉnh Nghệ An tuyêt phạt mức án 18 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Văn Nhuần vốn làm nông nghiệp từng có vợ và 3 người con nhưng không may vợ mất sớm. Mấy năm sau Nhuần tìm đến chị Nguyễn Thị Khương và 2 người thành vợ thành chồng, Nhuần và chị Khương có với nhau thêm 2 người con. Cũng từ đây cuộc sống gia đình gặp khó khăn về kinh tế khi cả 5 người con chung và riêng đều tuổi ăn học. Đã khó khăn về kinh tế nhưng một lần Nhuần theo bạn bè chơi trò đỏ đen sát phạt nhau nên đâm ra nghiện. Có lần bán được con trâu thì Nhuần lần lượt về bắt vợ đem tiền để đi đánh bạc, chị Khương khuyên bảo thì Nhuần quát mắng đánh đập.

Ngày 7/9, đang đi đánh bạc thì thua hết sạch tiền nên Nhuần chạy về nhà bảo chị Khương đưa tiền để đi đánh tiếp. Vì nhà hết tiền nên chị Khương nói không có để đưa, cho rằng vợ nói dối để không đưa tiền nên Nhuần quát mắng rồi lao tới đè vợ xuống nhà bóp cổ đến chết.

Giết vợ xong, Nhuần thản nhiên bế vợ lên giường rồi đắp chăn cho vợ như đang nằm ngủ rồi lặng lẽ sang nhà hàng xóm ngồi chơi.

Một lát sau, con gái trở về nhà phát hiện mẹ chết liền hô hoán, Nhuần cũng giả vờ từ nhà hàng xóm chạy về khóc thảm thiết. Cái chết của chị Khương có nhiều nghi vấn nên người thân đã trình báo Công an vào cuộc khám nghiệm, biết bị lộ Nhuần nhanh chóng bỏ trốn rồi định tìm cách tự tử nhưng không thành nên đã ra đầu thú.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27/12, Nhuần thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn hối hận về hành vi của mình. Chỉ một phút ham máu me cờ bạc mà đã cướp đi mạng sống của người vợ đầu ấp tay gối để giờ đây bỏ lại 5 đứa con mồ côi không ai nuôi dưỡng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Nhuần 18 năm tù giam.

Theo Nguyễn Hải (An Ninh Thủ Đô)