Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Cha già với nỗi đau có con gái cưng là tú bà

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 10:16 AM (GMT+7)

Chắt chiu những giọt mồ hôi để nuôi cô con gái, đến khi tuổi già ập đến, người cha tội nghiệp lại phải oằn tấm lưng còng nuôi những đứa cháu nhỏ khi mẹ nó phạm tội buôn người.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tội lỗi

Từ đầu giờ sáng, người ta đã thấy một người cha dáng khắc khổ, lê từng bước chậm chạp vào sân tòa Hà Nội. Ông bắt chuyến xe khách từ Đắk Lắk lúc 4h sáng hôm qua, đến 8h sáng nay mới về tới Hà Nội để dự phiên tòa xử cô con gái.

Con gái ông là Biện Thị Hương (29 tuổi, ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk). Ngày 23/8, cô ta cùng đồng bọn bị TAND thành phố Hà Nội đưa ra xét tội Buôn bán người.

Trước đó, khoảng năm 2008, Nguyễn Thị Dung (cư trú ở Quảng Tây, Trung Quốc) về Việt Nam và đến nhà của Tạ Đình Hoan (con của chị gái Dung, 28 tuổi, ở huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk ) nhờ cháu tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Dung nói với cháu khi nào có “hàng” sẽ điều Lê Thị Hoa (43 tuổi, Móng Cái, Quảng Ninh) đón “hàng”, đưa qua biên giới. Nghe những lời hứa hẹn sẽ nhận được “hoa hồng” hậu hĩnh từ Dung, Hoan đã rủ bạn cùng thôn là Nguyễn Văn Tuấn (24 tuổi) cùng tham gia.

Ngày 6/8/2011, Tuấn gặp Biện Thị Hương (29 tuổi, ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) tại quán cà phê thư giãn của chị ta để cùng bàn cách tìm đưa phụ nữ bán cho dì của Hoan.

Hương trực tiếp liên lạc với Hoan rồi thỏa thuận giá mỗi cô gái sẽ là 8 triệu đồng. Cả nhóm nhờ Lê Thị Phương (28 tuổi, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk ) tìm “hàng”.

Hai ngày sau, tìm được người, Hương điện cho Dung biết và nhận được 10 triệu đồng làm chi phí đi lại.

Bọn chúng đưa 4 phụ nữ nhẹ dạ ra Hà Nội với lời hứa kiếm cho họ công việc bán cà phê với mức lương 3 triệu đồng/ tháng. Tin lời bọn buôn người, những người phụ nữ nhẹ dạ đã theo chúng ra thủ đô bằng xe khách vào tối ngày 11/8/2011.

Về tới Hà Nội, cả nhóm thuê nhà nghỉ ở khu vực bến xe Mỹ Đình, Từ Liêm để chờ bắt xe đi Móng Cái. Hương và Hoan đã điện thoại cho Dung và Phương thông báo sẽ đưa 4 phụ nữ đến điểm hẹn.

Bọn buôn người không hề hay biết, một trong số các nạn nhân của chúng đã nghe được cuộc trao đổi nên đã nghi ngờ và tìm cách thoát thân.

Thoát thân

Trong số các nạn nhân, cô gái 18 tuổi, tên H., (quê ở Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) tỏ ra nhanh nhẹn hoạt bát hơn cả. Chính cô là người đã phát hiện ra hành vi mờ ám của nhóm buôn người khi nghe được các cuộc trao đổi trên điện thoại của bọn chúng.

Gia cảnh khó khăn, bố đi làm ăn xa, mẹ bỏ nhà biệt tích, mấy chị em H. phải nương tựa lẫn nhau. Học đến lớp 6, cô phải nghỉ học kiếm tiền phụ bố nuôi các em.

Cũng chỉ vì muốn có một công việc ổn định, lương cao, cô đã gật đầu đồng ý theo chân bọn buôn người ra Hà Nội với hy vọng sẽ có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trên đường đi, H. đã nghi ngờ mình và các cô gái khác bị bán vào ổ chứa nên đã thông báo cho những người còn lại đề phòng. Sáng 13/8, trước khi đi lên Móng Cái, các cô bị nhóm Hoan ép uống rượu say. Để bọn chúng không nghi ngờ, H. cũng vờ uống rượu, nhưng cô gắng cầm chừng để tìm cơ hội thoát thân.

Rất may, H. đã tìm tìm được cơ hội để điện thoại cho cảnh sát đến giải cứu. Hành vi của nhóm buôn người bị lật tẩy.

Sau hơn một năm bị bắt, ngày 23/8, ra trước vành móng ngựa, nhóm buôn người khai nhận thành khẩn hành vi phạm tội (riêng Dung hiện vẫn bỏ trốn, sẽ bị xử lý sau).

Tại tòa, Hương đưa mắt nhìn cha già, cố kìm những giọt nước mắt trực lăn dài xuống má. Những hối hận giờ đã quá muộn mằn.

Là con lớn trong gia đình, mẹ mất sớm, Hương đã khoác thêm gánh nặng cho người cha đã gần đất xa trời khi 2 con nhỏ phải nhờ cha nuôi dạy. Hai đứa con của Hương không còn chỗ bám víu khi chồng cô ta đã đột tử lúc Hương đang mang thai đứa con thứ hai.

Cuộc sống nhà nông khốn khó, giờ người cha tội nghiệp phải cáng thêm hai cháu ngoại. Nhiều lúc chúng hỏi về mẹ, ông phải nói dối. Ông không biết phải giải thích sao cho chúng hiểu.

Cuối phiên xét xử, HĐXX đã tuyên Hoan mức án 10 năm tù giam, Hương và Tuấn cùng nhận 9 năm tù, Phương nhận 6 năm, còn Hoa nhận 8 năm cùng về tội Mua bán người.

Sau khi tòa tuyên án, thấy con gái bị dẫn ra xe bít bùng, người cha già móm mém cố đuổi theo chiếc xe, dặn với cô gái gắng giữ sức khỏe. Gương mặt đầy vết thời gian của ông hằn những nét khắc khổ, đôi mắt mờ đục ngân ngấn nước.

Theo T.Nhung (Vietnamnet)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
An ninh Xã hội - Hiếp dâm vợ bạn trên ghe
Hiếp dâm vợ bạn trên ghe
Trên ghe chỉ còn lại mình và chị H. (là vợ của người bạn) đang rang cơm nên đã nảy sinh ý định hiếp dâm.
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang