Cảnh sát hình sự bắn trọng thương một thanh niên

Thứ Tư, ngày 18/06/2014 14:43 PM (GMT+7)

Sáng 18-6, người dân thôn Lạc Tiến (xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) cho biết một vụ nổ súng đã xảy ra trên quốc lộ 1A vào tối 17-6 khiến một người trọng thương.

Nạn nhân được xác định là Tô Trung (29 tuổi, ngụ thôn Lạc Sơn, Cà Ná, Thuận Nam).

Theo người dân, Trung đang đi xe máy trên quốc lộ thì bị hai thanh niên đi xe máy rượt đuổi. Khi nghe tiếng súng nổ thì Trung tấp xe váo quán tạp hoá ven đường rồi ngã xuống trên vũng máu. Trung đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận để cấp cứu.

Các bác sĩ tại đây cho biết Trung bị một viên đạn xuyên thủng từ bụng sau và gây thủng ruột non, dạ dày. Sau nhiều giờ phẫu thuật Trung đã qua cơn nguy kịch. Sáng 18-6, dù còn rất mệt nhưng Trung vẫn nói thấy hai thanh niên lạ mặt bảo dừng xe, Trung sợ là bọn cướp nên không dám ngừng xe.

Trả lời về vụ việc này, Đại tá Huỳnh Cầm, Trưởng Công an huyện Thuận Nam, cho biết công an huyện đang triển khai công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện từ 17-6. Trong ngày huyện nhận thông tin có bốn thanh niên đến xã Cà Ná tiêu thụ xe gian nên truy quét thì các đối tượng quăng xe xuống biển. Khi công an vớt xe lên thì xe không có biển số xe.

Cảnh sát hình sự bắn trọng thương một thanh niên - 1

Tô Trung sau khi phẫu thuật, đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: M.TRÂN

Tối 17-6, hai chiến sĩ hình sự thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện trên đường truy bắt đối tượng thì phát hiện ba thanh niên đi xe máy không đội mủ bảo hiểm và có nhiều khả nghi nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, một xe chạy thoát, còn một xe của Trung. Chiến sĩ hình sự đuổi theo, nổ phát súng chỉ thiên nhưng Trung không dừng xe nên nổ tiếp phát thứ hai vào bánh xe máy nhưng đã trúng vào phần hông của Trung. Sau đó, các chiến sĩ hình sự đã đưa Trung đi cấp cứu.

Sáng 18-6, Công an huyện Thuận Nam đã cử cán bộ đến bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ một phần kinh phí cho Trung. Đại tá Cầm cho biết hiện vụ việc đang được Phòng PC 45 Công an tỉnh thụ lý, điều tra theo thẩm quyền nên công an huyện chưa thể cung cấp tên họ hai chiến sĩ hình sự trong vụ nổ súng được.

Theo Minh Trân (Pháp Luật Tp.HCM)