Buôn 5 bánh heroin, lĩnh 2 án tử hình

Chủ Nhật, ngày 30/09/2012 13:41 PM (GMT+7)

Mờ mắt vì lợi nhuận từ việc buôn bán “cái chết trắng”, Nguyễn Khắc Bình (SN 1974, trú ở phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) đã mang 5 bánh heroin đi bán cùng lúc tại một nhà nghỉ.

Cùng bị đưa ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” với Nguyễn Khắc Bình trong phiên tòa sáng nay (29-9) còn có Đỗ Mạnh Hùng (SN 1982), Nguyễn Văn Lâm (SN 1972) cùng trú ở TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình và Nguyễn Thị Hải (SN 1977), trú ở thị trấn Sông Thao, Cẩm Khê, Phú Thọ.

Theo truy tố của VKSND TP Hà Nội, 0h40 phút ngày 16-12-2011, Đội CSĐT Tội phạm về ma túy – CAQ Hà Đông phối hợp với lực lượng công an C47 – Bộ Công an bắt quả tang các đối tượng nêu trên có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại phòng 201 tại một nhà nghỉ ở xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội. Tại hiện trường, công an thu giữ 5 bánh heroin, có tổng trọng lượng 1627,5 gram, 2 xe ô tô, nhiều ĐTDĐ và 1 khẩu súng tự tạo.

Quá trình điều tra, Bình khai nhận trước đó mấy ngày, đối tượng nhận được điện thoại của Hải nói có người muốn lấy “hàng” và hẹn giao dịch tại Ba Vì. Sau khi được Hải đưa đến gặp đối tác và thống nhất mỗi bánh heroin giá 200 triệu đồng, tối 15-12-2011, Bình đã rủ Hùng, Lâm (anh trai Bình) cùng mang “hàng” đi giao dịch với Hải thì bị bắt.

Tại tòa, Nguyễn Khắc Bình khai Hùng và Lâm không “dính dáng” gì đến vụ buôn bán ma túy này. Sở dĩ 2 bị cáo đó có mặt tại cuộc giao dịch trên là do Bình rủ đi cùng cho “vui”. Bị cáo Hải thì nại ra rằng ả ta chỉ là người giới thiệu cho Bình và đối tượng tên Lan (hiện bỏ trốn) gặp nhau. Khi nhận hàng hộ Lan, ả không biết đó là ma túy.

Mặc dù 3 trong số 4 bị cáo không thành khẩn nhận tội, song quá trình điều tra cơ quan công an đã chứng minh được các đối tượng phạm tội như truy tố. Xét thấy, đây là lần đầu các bị cáo phạm tội, nhưng với số lượng ma túy rất lớn nên HĐXX buộc phải quyết định tuyên phạt các mức án thật nghiêm khắc nhằm giáo dục, phòng ngừa chung. Cụ thể Nguyễn Khắc Bình, Đỗ Mạnh Hùng cùng phải nhận mức án tử hình; Nguyễn Văn Lâm bị xử phạt tù chung thân và Nguyễn Thị Hải phải chấp hành 20 năm tù giam, cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo Minh Long (An ninh thủ đô)