Bắt kẻ tráo tiền nhanh như chớp

Chủ Nhật, ngày 19/01/2014 07:58 AM (GMT+7)

Sau khi giao 2 bọc tiền cho nhân viên bán hàng kiểm đếm xong, Vũ Văn Toàn liền nói đưa lại bọc tiền để mình buộc lại giúp rồi thực hiện màn tráo tiền ngoạn mục, mà nhân viên bán hàng không hề biết gì.

Sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 17-1, khi đó Vũ Văn Toàn (SN 1967, ngụ huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) đi xe máy đến một siêu thị điện máy lớn ở trung tâm TP Thanh Hóa để xem hàng và muốn mua chiếc tivi Samsung LCD hơn 10 triệu đồng.

Bắt kẻ tráo tiền nhanh như chớp - 1

Đối tượng Toàn bị bắt giữ sau màn lừa đảo bất thành.

Sau khi xem xong chiếc tivi, Toàn nói sẽ mua chiếc tivi, mang hàng đến nhà Toàn sẽ giao tiền. Đến hơn 14 giờ cùng ngày Toàn gọi điện đến trung tâm điện máy trên yêu cầu chở hàng đến trước cổng Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (phường Đông Thọ, TP Thanh Hoắ).

Trung tâm đã cử anh Nguyễn Khánh Linh (nhân viên bán hàng) mang chiếc tivi đến điểm hẹn, lúc này Toàn đang đứng đợi sẵn vàn nói sẽ có xe đến chở tivi, sau đó Toàn rút trong túi áo 2 xấp tiền mệnh giá 100.000 đồng trao cho anh Linh.

Khi nhân viên trên vừa kiểm đếm xong tiền, Toàn nói đưa lại cho mình để buộc thành 1 cục, rồi nhanh như chảo chớp Toàn đánh tráo 2 cục tiền trên thành một cục tiền khác mà nhân viên Linh không hề biết gì.

Mãi đến khi về đến cửa hàng đưa tiền cho kế toán, anh Linh với té ngửa khi biết rằng mình đã bị lừa, bọc tiền anh Linh nhận chỉ có 6 tờ mệnh giá 100.000 còn lại toàn tiền lẻ 500 đồng. Biết bị lừa anh Linh đã phóng xe trước cổng Bệnh viện Đa khoa Hợp lực nhưng vị khách đã biết mất.

Bắt kẻ tráo tiền nhanh như chớp - 2

Siêu thị điện máy nơi có nhân viên bị Vũ Văn Toàn thực hiện hành vi lừa đảo

Rất may có bà hàng nước cho biết Toàn vừa bắt xe taxi chạy về hướng thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) nên anh Linh đã điện về công ty taxi và dò được tung tích của Toàn.

Do nghe lén được cuộc điện thoại trao đổi của tài xế taxi, Toàn liền đạp cửa xe tháo chạy ra cánh đồng. Song tài xế taxi đã đuổi theo và khống chế được Toàn. Cùng lúc, 2 nhân viên của Trung tâm điện máy cũng vừa phóng tới để cùng tài xế taxi tóm gọn kẻ lừa đảo, giao cho công an xử lý.

Toàn sau đó đã bị Công an TP Thanh Hóa bắt tạm giam để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)