Bắt đối tượng lừa bán 3 bà bầu sang Trung Quốc

Thứ Hai, ngày 06/10/2014 19:10 PM (GMT+7)

Để có tiền tiêu xài, Hợi và Pồn đã nhẫn tâm tìm cách lừa bán các phụ nữ nhẹ dạ cả tin sang Trung Quốc. Điều đáng nói, trong số 4 nạn nhân bị 2 đối tượng này lừa bán thì có 3 phụ nữ đang mang bầu.

Sáng 6/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị đã hoàn tất hồ sơ, bắt tạm giam 2 đối tượng: Lô Thị Hợi (SN 1995, trú tại xã Yên Hòa) và Vi Thị Pồn (SN 1988, trú tại xã Xiềng My, huyện Tương Dương, Nghệ An) về hành vi buôn bán phụ nữ.

Bắt đối tượng lừa bán 3 bà bầu sang Trung Quốc - 1

Bắt đối tượng lừa bán 3 bà bầu sang Trung Quốc - 2

Hai đối tượng Vi Thị Pồn và Lô Thị Hợi tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Theo đó, lợi dụng việc các nạn nhân không có công ăn việc làm ổn định, điều kiện cuộc sống gia đình lại khó khăn, Pồn và Hợi đã hứa cho các nạn nhân từ 60 - 80 triệu đồng khi theo chúng sang Trung Quốc lấy chồng. Để các nạn nhân tin tưởng, chúng hứa sau khi sang lấy chồng ở Trung Quốc 1 - 2 tháng rồi sẽ đưa các nạn nhân trở lại Việt Nam. Tuy nhiên thực tế khi sang Trung Quốc, Hợi và Pồn sẽ bán các nạn nhân cho một người Việt Nam tên là Hoa với giá 6 - 8 vạn nhân dân tệ/1 người (tương đương từ 180 - 240 triệu đồng/1 người).

Bắt đối tượng lừa bán 3 bà bầu sang Trung Quốc - 3

Trong số 4 nạn nhân bị Pồn và Hợi lừa bán có 3 phụ nữ đang mang bầu

Ngày 2/10, sau khi lừa được 4 phụ nữ trên địa bàn huyện Tương Dương, 2 đối tượng đón xe khách định đưa các phụ nữ trên ra Hà Nội, rồi tìm cách đưa qua biên giới thực hiện giao dịch. Khi đến địa bàn phường Quán Bàu, TP.Vinh (Nghệ An), các đối tượng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. Điều đáng nói, trong số 4 nạn nhân Hợi và Pồn định lừa bán có tới 3 phụ nữ đang mang thai.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an tỉnh Nghệ An đang hoàn thiện hồ sơ đưa các đối tượng ra xử lý theo đúng trình tự của pháp luật.

Theo Nguyệt An (Dân Việt)