Thứ mà mọi người coi như rác lại có thể làm thành món ngon tuyệt hảo

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Đừng vội vứt vỏ cam sau khi ăn, bộ phận này có thể chế biến thành món ăn vừa ngon vừa bổ.

Giờ đang là mùa cam, mọi người thường ăn nhiều. Cam có vị chua chua, ngọt ngọt, có thể ăn trực tiếp hoặc vắt nước uống, là 1 nguồn cung cấp lượng vitamin C dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, hầu hết mọi người ăn xong đều vứt vỏ cam vào thùng rác. Trên thực tế, vỏ cam rất quý và có nhiều công dụng tuyệt vời mà ít người hay biết.

Thứ mà mọi người coi như rác lại có thể làm thành món ngon tuyệt hảo - 1

Bỏ một ít vỏ cam vào khi nấu ăn và làm súp để tăng thêm hương vị và mùi thơm. Thêm vỏ cam vào khi hầm cá ngoài việc có tác dụng khử tanh còn có rất nhiều công dụng khác. Đặc biệt, bộ phận này có thể chế biến thành 1 món ăn vặt cực ngon. Cách chế biến cũng rất đơn giản.

Thứ mà mọi người coi như rác lại có thể làm thành món ngon tuyệt hảo - 2

Trước hết, chúng ta cần rửa sạch vỏ cam, đem ướp với muối trong vòng một tiếng. Sau khi ướp thì bỏ phần cùi trắng bên trong, thái thành sợi rồi tiếp tục ngâm với nước muối, lần này thời gian rút ngắn hơn, chỉ cần ngâm nửa tiếng là được.

Thứ mà mọi người coi như rác lại có thể làm thành món ngon tuyệt hảo - 3

Sau khi ướp thì cho vào thau nước sạch, xả lại 2 lần nữa, để ráo nước để vỏ cam không bị đắng.

Sau khi ráo nước, cho đường phèn và vỏ cam vào nồi xào liên tục trên lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan hết, sau đó bắc ra khỏi nồi. Cho thêm một ít đường phèn vào sẽ làm trung hòa vị đắng của vỏ cam.

Thứ mà mọi người coi như rác lại có thể làm thành món ngon tuyệt hảo - 4

Để chảo nguội, đường phèn khô lại là có thẻ ăn được. Món ăn này có vị rất đặc biệt và ngon, lại cực kỳ bổ dưỡng nên các bạn hãy thử làm 1 lần nhé.

Thứ mà mọi người coi như rác lại có thể làm thành món ngon tuyệt hảo - 5

Nguồn: [Link nguồn]

Loại gia vị cần tránh khi xào thịt bò, nhiều người không biết khiến thịt hôi và mùi vị không ngon

Thịt bò không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao hơn thịt lợn, nên được nhiều người ưa chuộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN