Món là "thần dược chuyện ấy" nấu theo cách này ngon tuyệt vời, ai cũng mê

Thứ Năm, ngày 04/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

Hàu biển là loại hải sản vô cùng được ưa chuộng và giàu chất dinh dưỡng, dưới đây là công thức nướng hàu vô cùng ngon miệng mà bạn đừng nên bỏ qua

Sự kiện: Clip nấu ăn

Nguyên liệu:

- 48 con hàu tươi, chưa mở nắp

- ½ cốc bia

- 1 tép tỏi đập dập

- Muối

- 4 hạt tiêu đen

- ½ chén bơ

- 1 củ hành tây, thái miếng nhỏ

- 2 tép tỏi, băm nhuyễn

- 280g rau chân vịt, cắt nhỏ để đông lạnh và giã

- 220g pho mát

- 220g phô mai Fontina, cắt nhỏ

- 220g phô mai mozzarella, cắt nhỏ

- ½ cốc sữa

- 2 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê hạt tiêu đen xay

- 2 thìa canh bánh mỳ vụn

Cách làm:

- Rửa thật sạch hàu sau đó cho vào một cái nồi lớn. Đổ bia và nước đủ ngập hàu, thêm muối, hạt tiêu vào và đun sôi. Vớt hàu ra để ráo nước và để nguội.

- Khi hàu đã nguội, tách mạnh để 2 lớp vỏ tách ra, bỏ đi lớp vỏ bên trên rồi xếp hàu lên khay nướng.

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220℃.

- Đun chảy bơ trong chảo ở lửa vừa, cho hành tây và tỏi vào nấu đến khi mềm. Giảm lửa nhỏ xuống rồi cho rau chân vịt, pho mát, phô mai fontina và mozzarella vào xào cho đến khi phô mai tan chảy. Cho sữa vào khuấy đều, nêm muối và tiêu sao cho vừa miệng.

- Đổ nước sốt ngập đủ lên từng con hàu, rắc vụn bánh mỳ lên trên.

- Cho hàu vào nướng khoảng 8-10 phút đến khi hàu chuyển sang màu vàng và sủi bọt.

Món là "thần dược chuyện ấy" nấu theo cách này ngon tuyệt vời, ai cũng mê - 1

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://danviet.vn/mon-la-than-duoc-chuyen-ay-nau-theo-cach-nay-ngon-tuyet-voi-ai-cung-me-5020214...

Cách tách vỏ hàu cực đơn giản, không tốn sức, nhanh trong tích tắc

Thèm ăn hàu nướng mà không biết cách tách vỏ thì thử với mẹo này xem sao, bảo đảm hiệu quả không thể ngờ.

Theo Hà Hoa (Theo ALLRECIPES) (Báo GT)
sự kiện Clip nấu ăn
Báo lỗi nội dung