Đậu hũ Tứ Xuyên danh tiếng

Đậu hũ Tứ Xuyên nổi tiếng với vị bùi béo và vị cay độc đáo.

Thưởng thức món ăn này cùng cơm nóng, bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời, nhất là trong thời tiết giao mùa mát mẻ.

Đậu hũ Tứ Xuyên danh tiếng - 1

Nguyên liệu:

Đậu hũ non: 400gr

Thịt nạc dăm xay nhuyễn: 200gr

Hành tây, ớt sừng, hành lá, rượu, gừng, tỏi bẳm, xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh dầu mè, muối, tiêu, đường

Cách làm:

Cắt đậu hũ thành khối vuông có cạnh từ 1 đến 1.5x1.5cm. Chần sơ đậu với nước sôi và 1 muỗn cà phê muối, nước sôi trở lại tắt bếp. Vớt ra. Ướp thịt xay với 1 muỗng cà phê tỏi bằm, chút muối, tiêu, dường, dầu mè khoảng 30 phút. Hành tây xắt sợi nhuyễn. Gừng xắt sợi.

Tráng đều dầu ăn vào chảo, phi vàng nửa muỗng cà phê tỏi. Khi tỏi chuyển vàng cho gừng vào đảo đều đến khi tỏi và gừng khô lại. Để lửa lớn cho dầu rất nóng rồi cho thịt đã ướp vào, đảo xào nhanh tay. Nêm thêm xì dầu, dầu mè vào thịt.

Khi thịt chín và có mùi thơm cho tiếp hành tây và ớt sừng bằm nhỏ vào, đảo đều cho hành tây chín. Cuối cùng cho khoảng 1 muỗng canh dầu hào vào thịt, cho đậu hũ vào, đảo thật nhẹ tay. Nêm gia vị cho vừa miệng hoặc cũng có thể cho thêm nấm hương, hành tây vào món đậu hũ tùy theo sở thích.

Món này ngon nhất khi ăn nóng và ăn cùng với cơm trắng. Lưu ý là đậu hũ non rất dễ nát nên khi bạn mua đậu hũ và cả khi chế biến, đều phải thật nhẹ tay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bếp gia đình
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN