Cơm niêu chay thập cẩm

Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị giác nhạy cảm của thực khách trở về với những khu vườn mươn mướt đầy thú vị. Tuy là món chay nhưng đủ mang lại dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn. Nếu có câu hỏi: Ngày chay ăn gì? thì bạn đã có câu trả lời rồi đó.

Mức độ: Trung bình

Chuẩn: bị 15 Phút

Thực hiện: 25 Phút

Cơm niêu chay thập cẩm - 1

Cơm niêu chay

Nguyên liệu: 1 lon gạo, 2 củ cà rốt, 1 trái bắp vàng, 4 tai nấm hương, 1 miếng tàu hũ ky muối, tiêu, đường, hạt nêm chay, đầu hành băm, dầu ăn; cà chua, dưa leo ăn kèm  

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi dài. Bắp vàng tách lấy hạt. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân nấm, cắt miếng vừa ăn. Tàu hũ ky rửa sạch, thái chỉ, xào sơ

Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào niêu cùng với bắp vàng và một ít nước vừa đủ để khi chín cơm không bị nhão

Bước 3: Khi cơm sôi, giảm nhỏ lửa, cho nấm vào nấu chín. Trước khi tắt bếp, cho tàu hũ ky, cà rốt vào đậy nắp, dọn ra mâm. Dùng nóng với rau củ.

Mách nhỏ: Niêu đất mua về, bỏ vào thau ngâm nước lạnh ít nhất 1 giờ rồi rửa cho sạch. Có thể chọn loại gạo tám thơm để nấu, cơm sẽ dậy mùi thơm hơn. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Món Ngon Việt Nam
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN