Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi

Thứ Hai, ngày 19/04/2021 16:00 PM (GMT+7)

Món trứng hấp lúc nào mềm, béo, thơm, giàu dinh dưỡng, thích hợp cho trẻ em và người già.

Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi - 1

Nguyên liệu

2 quả trứng, 60 gam cá tuyết đen, nước cốt chanh, hành lá, hạt tiêu, dầu ô liu, muối, 80 ml nước, gừng.

Cách thực hiện

Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi - 3

Lọc bỏ xương cá, chỉ để lại phần da đen, hoặc bạn có thể mua cá hồi sẵn.

Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi - 4

Vắt thêm vài giọt nước cốt chanh, nước ép gừng, một chút dầu ăn, hạt tiêu, trộn đều, ướp trong 5 phút để khử mùi tanh của cá.

Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi - 5

Đập trứng vào bát, cho muối vào đánh tan, sau đó cho lượng nước gấp 2 lần lượng trứng, tiếp tục đánh nhiều lần, dùng rây để rây. Như vậy, trứng khi chín sẽ mềm mịn hơn. Đổ cá, hành lá cắt nhỏ và trứng vào một cái bát nhỏ. Cho một lượng nước lạnh vừa đủ vào nồi hấp, sau đó cho bát trứng vào.

Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi - 6

Để bề mặt của món trứng hấp được mịn hơn, bạn nhớ dùng một chiếc đĩa lớn úp lên trên bát nhỏ trước khi hấp.

Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi - 7

Vặn lửa lớn, hấp trong khoảng 8 phút, đến khi trứng đông lại thì tắt bếp ngay, lưu ý không hấp quá lâu.

Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi - 8

Thành phẩm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/bi-quyet-lam-mon-trung-hap-ca-thom-ngon-khong-tanh-thom-nuc-mui-d503265....

Trứng lòng đào chiên sốt me, mới nghe đã ứa nước miếng, ăn 1 lần nghiện luôn

Trứng lòng đào chiên sốt me, món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn vô cùng. Lớp vỏ trứng được chiên giòn vàng óng...

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Món ngon từ trứng
Báo lỗi nội dung