"Anh trai mưa" làm món gà hấp ngon từ thịt, ngọt từ xương, thân thương đến phát thèm, chị em đua nhau vào hỏi công thức
Chỉ cần một vài nguyên liệu giản đơn, qua một vài bước chế biến đơn giản là anh trai này đã có thể có được món ngon này rồi.
Trên diễn đàn về ẩm thực, anh Đặng Tài Giỏi đã chia sẻ đến mọi người một món ngon dễ làm được làm từ gà đó là gà hấp muối.
Anh Giỏi hài hước cho biết món này là một gợi ý để các thiện nam, tính nữ lấy lòng gia đình đối phương khi ra lần đầu ra mắt, để làm mồi nhậu ngon lành cho các anh em chiến hữu, để các bà vợ, ông chồng làm màu sắc thêm bữa ăn gia đình.
"Chỉ cần một vài nguyên liệu giản đơn, qua một vài bước chế biến đơn giản là mình có thể có được món ngon này rồi.", anh Giỏi chia sẻ.
Nguyên liệu: Gà ta thả vườn 1 con khoảng 1,2 - 1,5 kg; 0,5 kg muối hột; Lá chanh, sả; Rau răm, dưa leo, kim chi ăn kèm.
Cách làm:
Bước 1: Gà làm sạch, để rào nước.
Bước 2: Ướp gà với 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn.
Bước 3: Cho một lớp giấy bạc lọt dưới đáy nồi. Cho một lớp muối vào nồi. Sau đó, sả cắt khúc và lá chanh lót một lớp lên trên lớp muối để khi hấp gà tạo mùi thơm và gà không bị dính muối.
Bước 4: Cho sả, lá chanh nhồi vào bụng của gà. Cho gà nằm lên lớp sả trong nồi. Rắc một ít lá chanh xung quanh gà.
Bước 5: Đậy một lớp giấy bạc lên miệng nồi và đâm vài lổ để thoát hơi. Đậy nắm nồi lại và tiến hành hấp.
Bước 6: Bật bếp với lửa lớn trong 3 đến 5 phút. Sau đó, hạ lửa nhỏ vừa hấp trong vòng 30 đến 40 phút. Tiếp đến tắt bếp và để yên 15 phút rồi mở nắp nồi.
Mở nắp nồi ra bạn sẽ thấy được thành quả, mùi thơm của lá chanh với sả tràn ngập khắp phòng, con gà vàng ươm tươm nước, da gà vẫn còn nguyên vẹn và không bị nứt. Đâm một chén muối ớt tỏi, nặn thêm tí chanh vào, rồi dùng tay bẻ từng miếng gà và thưởng thức cùng với rau răm và đồ chua.
Gà hấp muối có vị mặn mặn của muối, còn thịt gà giữ trọn vẹn độ dai và ngọt tự nhiên. Quả thật, món ăn không còn gì ngoài hai từ xuất sắc. Ăn gà không thì hơi phí, nếu có vài lon bia nữa thì càng ngon hơn.
Nguồn: [Link nguồn]
Cùng một cách làm, bạn có thể làm nguyên một con gà hoặc là mỗi đùi gà thôi cũng có thành phẩm như ý.