99% người Việt khi nấu ăn vứt bỏ đi những thứ có tác dụng thần kỳ này

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

2. Vỏ chuối làm bang: Theo một nghiên cứu năm 2013, có tới khoảng 40 triệu tấn vỏ chuối được xử lý hoặc không sử dụng mỗi năm trên toàn thế giới. Nhưng ít ai biết rằng chúng có rất nhiều tác dụng như: để đánh bóng da (chà xát vào mặt ngoài, sau đó lau bằng vải mềm) hoặc để chữa lành vết thương (chà mặt vỏ có lớp bột lên vết bầm tím và vết trầy xước để cung cấp kali) hoặc để bón cho cây (ngâm vỏ trong bình nước sau đó trộn 5 phần nước máy với 1 phần nước chuối). Nhưng trên tất cả, bạn hoàn toàn có thể ăn vỏ chuối vì chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa lành mạnh như carotenoids và polyphenol (được cho là ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bệnh tim và ung thư). Rửa sạch, sau đó trộn vào một ly sinh tố trái cây hoặc cắt nhỏ, trộn với salad là cách để tiêu thụ vỏ chuối.

Theo Linh Trang (Theo RD) ([Tên nguồn])

Mẹo vặt nấu ăn

Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN