9 thói quen nấu ăn "ngược đời" biến món ngon thành độc hại nhưng cực nhiều người mắc

9. Làm tan thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ phòng: Làm như vậy tạo ra một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, có thể gây ra bệnh từ thực phẩm, Malkani nói. Nó an toàn hơn để làm tan thực phẩm đông lạnh trong lò vi sóng hoặc trong tủ lạnh qua đêm, Cecere khuyến nghị. Sử dụng nước mát để rã đông thực phẩm đông lạnh cũng là một lựa chọn, nhưng thậm chí đừng nghĩ đến việc đông lạnh 16 loại thực phẩm này bạn không bao giờ nên giữ trong tủ đông của mình ngay từ đầu.

Theo Linh Trang (Theo RD) (Báo GT)

sự kiện Ẩm thực, nhà hàng