9 thói quen nấu ăn "ngược đời" biến món ngon thành độc hại nhưng cực nhiều người mắc

3. Nấu mọi thứ với cùng 1 loại dầu: Đây cũng là chìa khóa bảo vệ sức khỏe của bạn, đặc biệt là khi nấu ăn ở nhiệt độ cao. Rất nhiều người sử dụng dầu ô liu để nấu ăn, nhưng nó có điểm khói thấp hơn. Khi dầu bốc khói, chúng bị hỏng và mất vị giác cộng với một số giá trị dinh dưỡng của chúng. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nên chọn dầu bơ hoặc dầu cây rum để nấu ăn ở nhiệt độ cao hơn để tránh bị cháy.

Theo Linh Trang (Theo RD) (Báo GT)

sự kiện Ẩm thực, nhà hàng