Mẫu bánh mỳ khiến 28 người nhập viện nhiễm khuẩn nặng

Chiều ngày 5.5, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng ATVSTP-Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, đã có kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm thu thập tại tiệm bánh mì Thi Thi của bà Võ Thị Minh Nga, ở T.p Quảng Ngãi.

Theo đó ngoài bánh mì và tương ớt, 8/10 mẫu thức ăn kẹp trong bánh mì, gồm: Chả, trứng chiên, bò khô, patê, rau chua, chà bông, rau sống và bơ đều bị nhiễm vi khuẩn nặng. Đặc biệt là loại vi khuẩn tụ cầu vàng, cao gấp hàng chục lần quy định cho phép.

Mẫu bánh mỳ khiến 28 người nhập viện nhiễm khuẩn nặng - 1

Một nạn nhân điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới vì ăn bánh mì mua tại tiệm của bà Nga 

Theo ông Oai thì Tụ cầu vàng là một loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm. Nếu nhiễm nhẹ thì gây cảm sốt, nôn ói, khó thở... còn nặng có thể tử vong.

Với vi phạm này, ngoài mức phạt tiền từ 500.000-2 triệu đồng, bà Nga còn phải chịu hoàn trả chi phí khám và điều trị cho các nạn nhân.

Như đã phản ánh, từ ngày 23-25.4, 28 người dân ở T.p Quảng Ngãi và các huyện lân cận mua và ăn bánh mì tại tiệm của bà Nga, đã phải nhập viện cấp cứu. Rất may không có ăn bị tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Xuân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN