3 nhóm thực phẩm đánh bay mỡ thừa

Nếu bạn thấy có những khối mỡ thừa thì dưới đây là các thực phẩm bạn cần bổ sung hàng ngày.

1. Thực phẩm giàu vitamin C

Sần da xuất hiện khi các mô liên kết bên dưới lớp trên cùng của da yếu đi. Khi đó, mô mỡ bên dưới trở nên chảy xệ, nhão, mềm và kết cục là làm da không còn láng mượt, mịn màng như trước.

Nhiều người không nhận ra được lợi ích có thể đạt được chỉ đơn giản bằng cách củng cố độ săn chắc cho các mô liên kết da này và phòng tránh sự phát triển khó lòng kiểm soát của các mô mỡ ngày càng nhiều.

3 nhóm thực phẩm đánh bay mỡ thừa - 1

Thực phẩm giàu vitamin C giúp giảm mỡ thừa.

Collagen là chất giúp da có độ đàn hồi, vững chắc và giữ được sắc độ. Nguồn cung cấp collagen bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hàm lượng vitamin C. Ăn nhiều rau lá xanh, các loại quả như cam, dứa, xoài, đu đủ… sẽ cung cấp lượng vitamin C đáng kể cho cơ thể.

2. Nước

Khi sần da bắt đầu xuất hiện, bạn có thể cảm thấy lo lắng nếu cơ thể hấp thu thêm nhiều nước. Nhưng uống nước luôn là một cách hiệu quả để đảm bảo sức khỏe cho da, nhờ đó cũng giảm được cả tình trạng da sần.

Bằng cách uống nhiều nước, bạn sẽ giúp cơ thể thải loại những dịch lỏng thừa, nơi có khả năng hình thành các khối tích tụ - gây ra tình trạng sần da. Không những thế, nước còn giúp cơ thể thải độc, đốt cháy calo nên lượng mỡ tích tụ dưới da cũng giảm đi.

3. Thực phẩm giàu Omega-3

Tình trạng viêm da có thể làm tăng nguy cơ sần da bởi viêm nhiễm gây suy giảm chức năng tuần hoàn và hệ thống bạch huyết - vốn giữ vai trò dò tìm độc tố trong cơ thể.

Cố gắng bổ sung omega-3 vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn bởi những axit béo có lợi như EPA và DHA sẽ hạn chế tình trạng viêm nhiễm và ngăn ngừa sự phình to của các khối mỡ. Dầu cá, quả óc chó và hạt lanh là những nguồn giàu omega-3, bạn nên bổ sung chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Ngoài ra, bạn cần cải thiện mức độ cân bằng hormone trong cơ thể

Nguyên nhân chính xác gây ra chứng sần da vẫn chưa được tìm ra. Mặc dù, theo quan niệm phổ biến thì ở phụ nữ, nguyên do dẫn đến tình trạng này nằm ở sự thay đổi hormone. Hormone, đặc biệt là oestrogen, có thể ảnh hưởng tới quá trình sản sinh mỡ cơ thể, nhất là một số vùng cụ thể trên người.

Bạn có thể giúp giữ ổn định và cân bằng hormone của mình bằng cách bổ sung vitamin B các loại, như vitamin B6 – vừa ổn định hoạt động của hormone, vừa chịu trách nhiệm cho tác dụng của protein và chất béo trong cơ thể.

Suy giảm sản sinh oestrogen quanh giai đoạn mãn kinh có thể tác động tới độ cân bằng hormone. Do đó, bạn nên bổ sung nội tiết tố phyto-oestrogen vào chế độ ăn hàng ngày. Sữa đậu nành, vừng, hạt lanh, yến mạch là những “bạn hiền” của sự cân bằng hormone mà bạn không quá khó kiếm mà lại tốt cho sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hiền (Người đưa tin)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN