Nhạc 24H Game Việc làm Chứng khoán SMS
Trang chủ 24giờ
Chứng khoán 24H

Bảng giá trực tuyến

Sàn GD TP.HCM

Sàn GD Hà Nội

Sàn GD Quốc tế

T́m hiểu chứng khoán

Tổng hợp 24H
Bóng đá
Thời trang
Cấm Đàn ông!
Phim
Bạn trẻ-Việc làm
Làm đẹp
Ca nhạc - MTV
Thể thao
Phi thường - kỳ quặc
Vi tính-Internet
Điện thoại
Sản phẩm - Công nghệ
Giáo dục - du học
Ô tô - Xe máy
Thị trường - Tiêu dùng
Ăn ǵ - du lịch ở đâu
Y tế - thiết bị
Chơi game 24h
Cười suốt 24giờ
T́m việc làm Tuyển người
Rao vặt
Danh bạ Website
24H RSS
tin tiêu điểm
Vn-Index lệch pha diễn biến của
Lăi suất huy động tiếp tục giảm
Mua cổ phiếu quỹ có cứu được giá?
Khối ngoại tăng cường bán trái
Trái phiếu ''đè'' doanh nghiệp
Chứng khoán châu Á đón tin vui từ
Quỹ đầu cơ cũng
Chứng khoán: Có phải là nơi “lánh
ANV công bố trả cổ tức 18% bằng
Cách xác định giá tham chiếu chứng
 
   
Chứng khoán 24H

Thứ Năm, ngày 20/03/2008, 13:27

 
20/3: Cổ phiếu tiếp tục giảm kịch sàn

Đón nhận cùng một lúc rất nhiều thông tin hỗ trợ nhưng TTCK Việt Nam vẫn tiếp tục xu hướng đi xuống. Cổ phiếu đồng loạt giảm sàn với nhiều mă có dư mua bằng 0.

>> Để xem bảng giá chứng khoán LIVE mời bạn click vào đây

Cổ phiếu tiếp tục điệp khúc… giảm sàn

Chỉ số đại diện cho TTCK Việt Nam kết thúc phiên giao dịch sáng 20/03 giảm 8,63 điểm (tương đương giảm 1,5%) xuống c̣n 564,82 điểm, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11/2006. Trong 3 phiên đầu tuần, chỉ số này đă giảm tổng cộng 70 điểm (tương đương giảm 11%).

Trong tổng số 153 mă chứng khoán niêm yết, có 17 mă giữ giá tham chiếu, 32 mă tăng giá c̣n lại 104 mă giảm giá, với rất nhiều mă giảm sàn.

Khác với 2 phiên giao dịch liền trước, mặc dù giá cổ phiếu tiếp tục giảm rất sâu nhưng lượng mua vào lại giảm đáng kể và gần như toàn bộ lệnh đặt mua giá sàn đều được khớp hết.

Tính chung trong toàn phiên, có tổng cộng 12 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh (so với 19 triệu đơn vị hôm qua), trị giá 622 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, bên cột dư mua của khá nhiều mă cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP.HCM lại xuất hiện t́nh trạng trống trơn, trong khi dư bán ở mức giá sàn vẫn kín đặc.

NĐT chán nản

Không khí chán nản của các nhà đầu tư bao trùm trên sàn giao dịch của các công ty chứng khoán. Trải qua rất nhiều lo lắng, giờ đây nhiều người gần như đang buông xuôi với việc tài khoản của ḿnh mỗi ngày vơi đi vài phần trăm.

"Chứng khoán như đang rơi trong động không đáy. VN-Index liên tiếp lập đáy mới. Nhiều cổ phiếu lừng danh một thời như SSI (Chứng khoán Sài G̣n) giờ đang rơi vào t́nh cảnh bi thảm, bán giá sàn mà không có người mua. T́nh h́nh này không khéo có cổ phiếu sẽ trở thành giấy lộn” một nhà đầu tư đau đớn nói.

Cùng một nỗi đau này, một nhà đầu tư tên Hoà trên sàn chứng khoán Tân Việt cho biết, anh đă lỗ ngót nghét 60% mớ cổ phiếu SSI đă mua hồi cuối năm 2007.

“Giờ th́ kệ thôi biết làm sao được. Có muốn bán cũng không được. Mà nói thật bán kiểu này th́ sao đành. Cứ cầm chờ 6 tháng 1 năm xem sao”, anh Hoà bộc bạch.

Sự thất vọng và chán nản c̣n trở lên lớn hơn khi mà đa số cổ phiếu trong phiên giao dịch sáng nay (20/3) tiếp tục giảm sàn trong bối cảnh có rất nhiều thông tin hỗ trợ đến cùng một lúc.

“Thông tin tốt… cũng chẳng giúp được ǵ”

“Thị trường đă giảm đến đáy, nên trong điều hành Chính phủ quyết tâm không để giảm thêm. Thời điểm này, nếu nhà đầu tư nào bán tháo cổ phiếu th́ sẽ thất bại, ngược lại ai có quyết định mua vào thông minh sẽ thắng. Nguyên nhân sụt giảm của thị trường hiện nay có yếu tố tâm lư không lành mạnh của nhà đầu tư, nên cơ quan quản lư Nhà nước, các định chế trung gian… cần cung cấp thông tin chính xác, nhanh nhạy cho nhà đầu tư để tránh phản ứng tiêu cực”, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đă khẳng định tại Lễ kỷ niệm ba năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Trung tâm giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC) ngày 19/3.

Đây là một trong những nhận định rất tích cực và nó đă thổi một luồng sinh khí tới các nhà đầu tư. Ngay mở đầu phiên giao dịch, số lượng cổ phiếu giảm giá đă giảm đi rất nhiều, cường độ giảm giá cũng không c̣n mạnh như 3 phiên đầu tuần. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index chỉ giảm 5,13 điểm (tương đương giảm 0,89%) xuống 568,32 điểm. Sang đầu đợt 2, có những thời điểm chỉ số này tăng nhẹ được vài điểm.

Bên cạnh đó, giá vàng bất ngờ giảm rất mạnh, giảm gần 100 USD xuống chỉ c̣n khoảng 928 USD/ounce vào đầu giờ sáng nay sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm mạnh lăi suất xuống c̣n 2,25%. Giá vàng trong nước cũng ngay lập tức sụt giảm gần 1 triệu đồng lượng. Giá đồng USD cũng đang có dấu hiệu tăng lên trên toàn cầu.

Tuy nhiên, sự lo lắng đă ngay lập tức trở lại với các nhà đầu tư.

“Đáy mới liên tục được thiếp lập. Theo lư thuyết, với một thị trường mà giá cổ phiếu đă mất tới quá 50% th́ rất khó có thể xác định được đáy. Rất có thể ngày mai lại có một đáy mới. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ nhiều người đă chán không buồn bán ra nhưng các tổ chức dường như vẫn đang đều đặn “đẩy hàng” với biểu hiện là có những lệnh bán rất lớn”, anh Nguyễn Văn Tùng, một nhà đầu tư tại Gia Lâm nói.

“Thông tin tốt giờ cũng chẳng giúp được ǵ đâu. Thị trường quan trọng nhất là niềm tin. Nhưng niềm tin đang bị xói ṃn. Thị trường đi xuống là một điều không tránh khỏi”, một nhà đầu tư tên Việt nói.

C̣n về việc giá vàng giảm mạnh, một nhà đầu tư cho rằng: “Vàng giảm rất mạnh từ tối qua, giờ đang có xu hướng lên. Chẳng qua là kỳ vọng thái quá nhất thời vào sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ thôi. Ít ra th́ 6 tháng nữa mới có kết quả. Căn bệnh của chứng khoán Việt Nam không có lư do từ Mỹ. Đừng có ư nghĩ rằng tiền sẽ được chạy từ vàng sang chứng khoán”.

Một số nhà đầu tư dài hạn th́ cho rằng, hiện tại vấn đề chống lạm phát mới là quan trọng nhất. “Hiện tại, chống lạm phát là ưu tiên số 1, c̣n các mục tiêu khác th́ phải tính sau. Phải vài ngày nữa, chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 được công bố th́ mới tính tiếp. C̣n về việc TTCK thế giới tăng trong 2 phiên vừa qua, rất có khả năng là bulltraps, có thể sẽ quay đầu đi xuống”, anh Hữu Văn, trưởng pḥng đầu tư của một công ty chứng khoán sắp đi vào hoạt động nhận xét.

“Hiện tại, cung vẫn quá lớn so với cầu. Trong khi đó, một vấn đề rất lớn là các ngân hàng đang trong t́nh trạng thiếu tiền đồng và rất có thể một số đơn vị sẽ vẫn phải đẩy mạnh bán cổ phiếu cầm cố”, anh Văn nhận định.

Tin liên quan:

* Chứng khoán sụt giảm mạnh

* Lần thứ 2 trong tháng: VN-Index dưới "đáy" 600 điểm

* Chứng khoán ngày 19/3: Xem khủng hoảng là... cơ hội

* Chính phủ không để TTCK tiếp tục đi xuống

* Để biết thêm thông tin giá cả của các mặt hàng trên thị trường mời các bạn bấm vào đây.

* Bạn hăy bấm vào đây để t́m hiểu thêm những thông tin về chứng khoán.

24H.COM.VN (Theo Vietnamnet)
Email cho ban beGửi email cho bạn bè   Y kien phan hoiÝ kiến phản hồi  Bam vao day de in Bản in
   
Các tin khác của mục Chứng khoán 24H
   
Tổng hợp 24H
Nên Xem
Sự kiện tiêu điểm
  Giới thiệu Liên hệ QC Góp ý Đầu trang
 
© Copyright 2004-2007 24H.COM.VN, all rights reserved. Sử dụng phần mềm (L&C) OCM 5.0
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H
Trụ sở: Tầng 16 - TT giao dịch CNTT Hà Nội, K1 Hào Nam, Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 3512 1806 - Fax: (84-4) 3512 1804
VPĐD: 14 Trường Sơn, P2, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. Tel: (84-8) 3848 9845 - Fax: (84-8) 3848 6519
Giấy phép số: 32/GP-BC - cấp ngày 28/03/2004 Bộ Văn hóa thông tin - Cục Báo chí
Chịu trách nhiệm xuất bản: Phan Minh Tâm
® Ghi rõ nguồn "24H.COM.VN" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.